Máy lọc nước tinh khiết RO là gì?

Máy lọc nước tinh khiết RO sử dụng công nghệ RO màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,001 micronmet( lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để lọc ra nước tinh khiết, có khả năng loại bỏ tới 99% vi khuẩn, virus và chất độc hại trong nước. Máy lọc nước RO là thành tựu khoa học công nghệ khoa học áp dụng thành công vào thiết bị  xử lý nước. Máy lọc nước RO ra đời giúp bạn có nguồn nước sạch tinh khiết, nước đầu ra uống được ngay rất thích hợp với các hộ gia đình.

Máy lọc nước RO Karofi tốt cho gia đình

Máy lọc nước RO Karofi tốt cho gia đình

Máy lọc nước RO được thiết kế khá chắc chắn, đầu nước được đấu trực tiếp vào vòi nước nên đảm bảo nước sạch uống trực tiếp không cần qua đun nấu. Màng RO lọc nước qua khe hở, với kích thước màng rất nhỏ: 0,001 micronmet nên hầu hết các vi khuẩn bị triệt tiêu ngay tại đó giúp cho máy có nguồn nước tinh khiết.

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước RO

Ưu điểm

  • Công nghệ RO( thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng RO có kích thước 0,001micronmet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết.
  • Nước sau khi qua lọc uống ngay, nước có vị ngọt, tinh khiết đun nấu không hề có cặn
  • Máy phù hợp với nhiều nguồn nước như nguồn nước máy, nguồn nước giếng khoan đã qua xử lý thô…. đều tạo ra nguồn nước tinh khiết. Vì vậy mà máy được sử dụng rộng rãi hiện nay
Máy lọc nước tinh khiết RO mang đến nguồn nước sạch cho mọi gia đình

Máy lọc nước tinh khiết RO mang đến nguồn nước sạch cho mọi gia đình

Nhược điểm

  • Nước tinh khiết từ máy lọc nước RO lọc sạch, không giữ lại khoáng chất tự nhiên cho cơ thể như canxi, Mg, Fe… sử dụng nước tinh khiết lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe
  • Máy sử dụng điện nên thường gây ra hỏng hóc về điện, tiêu hao điện trong quá trình sử dụng, không an toàn cho người sử dụng nhất là gia đình có người già và trẻ nhỏ.
  • Máy có nước thải gây lãng phí nước, không thân thiện môi trường
  • Máy lọc nước cồng kềnh với bình chứa nước tinh khiết, gây mất thẩm mĩ, khó phù hợp lắp đặt với gia đình có không gian nhỏ hẹp.
  • Với các hợp chất phức tạp như asen, amoni… máy RO lọc vẫn còn hạn chế.
  • Công suất lọc thấp, sẽ gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng nước nếu bị mất điện.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*