Vì sao nên sử dụng máy lọc nước

Nước bị ô nhiễm trên nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau như ao hồ, sông ngòi, hay hệ thống ống dẫn thoát nước thải thì bị ách tắc do rác thải rơi vào hoặc do nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Những hiện tượng đó xảy ra đều là do sự phát triển nhanh của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, khoa học kĩ thuật và sự phát triển của môi trường đô thị tăng nhanh đến mức chóng mặt, mà nước lại là nguồn nhiên liệu chủ yếu mà chúng ta dùng hàng ngày trong sinh hoạt và sản xuất nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước khó có thể tránh khỏi.

Tất cả những điều này là do sự tác động chính từ con người chúng ta gây nên. Con người đã sử dụng nguồn nước vào rất nhiều việc khác nhau nhưng việc sử dụng đó vẫn chưa đúng hiệu quả và chưa được xử lý đúng cách. Hàng ngày có một lượng lớn nước thải sinh hoạt thải ra mỗi ngày nhưng chưa được xử lý hoặc xử lý chưa được tốt khiến nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.

Nguồn nước bị nhiễm asen ảnh hưởng trực tiếp đến con người

Nguồn nước bị nhiễm asen ảnh hưởng trực tiếp đến con người

Hiện nay đa số mọi người sử nguồn nước ngầm, nước giếng khoan, hay có nơi còn dùng cả nước ao, hồ, sông… Việc xử lý nước ồ ạt khiến cho nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống con người. Tác hại của sử dụng nguồn nước ô nhiễm là tỉ lệ người mắc các bệnh và mãn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư…Và tình trạng này đã xảy ra ở dân cư quanh các khu công nghiệp phải chống chọi với căn bệnh ung thư máy do nguồn nước sử dụng nhiễm quá nhiều chất độc hại. Ngoài ra nguồn nước ô nhiễm còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

 

Tìm hiểu máy lọc nước RO gia đình

Để có thể phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe gia đình, thì mọi nhà đều sử dụng thiết bị lọc nước lọc nước RO. Vậy máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho nguồn nước, mang lại nguồn nước tinh khiết vô trùng với kích thước khe hở 0,0001micron

Thẩm thấy ngược là hiện tượng tự nhiên, nước dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối/khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình này diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng này từ 2 nơi cân bằng.

Để làm điều ngược lại ( thẩm thấu ngược) thì người ta dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao thấm qua một màng loại đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối khoáng hơn.

Màng RO là màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0,0001micron, màng chịu áp suất cao với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một trong số những phân tử nước có thể đi qua được lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và được đào thải ra ngoài. Vì vậy tuổi thọ của màng khoảng 2-3 năm

Nguyên lý hoạt động Màng RO

Nguyên lý hoạt động Màng RO

Ưu điểm máy lọc nước RO gia đình

  • Công nghệ RO với khe hở màng RO có kích cỡ 0,0001micron thì sản phẩm cho ra nguồn nước tinh khiết
  • Nước sau khi lọc uống được ngay, nước ngọt, tinh khiết không cần đun sôi, đun nấu không có cặn
  • Từ nước giếng khoan, nước máy, nước lợ… vì đặc điểm này mà máy lọc nước RO ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nhược điểm của máy lọc nước RO tinh khiết

  • Nước tinh khiết từ máy lọc nước RO thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể như canxi, magie…
  • Máy sử dụng điện nên có thể xảy ra tình trạng chập điện, gây không an toàn cho người sử dụng
  • Máy có nước thải: gây lãng phí nước, không thân thiện với môi trường
  • Với nguồn nước cứng thì máy RO nhanh bị tắc
  • Máy lọc nước RO cồng kềnh vì có chứa bình áp chứa nước nên cồng kềnh

Máy lọc nước RO đang trở thành thiết bị thân thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì vậy trước khi mua các bạn nên cân nhắc thật kĩ từng dòng xem sản phẩm nào phù hợp với gia đình mình nhất.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*