Nuôi sống cơ thể mỗi ngày như chất “bôi trơn” giúp tổ chức cơ thể hoạt động nhịp nhàng, duy trì sự sống. Thế nhưng hiện nay nhiều người vẫn không biết được chính xác tiêu chuẩn mỗi ngày ra sao. Điều này đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như không uống đủ nước mỗi ngày.

Hệ lụy của việc không uống nước đủ mỗi ngày

Nếu thiếu nước, các chất thải trong người sẽ không được tống ra ngoài và trở lại gây nhiễm độc cơ thể. Chẳng hạn, thận muốn tống axít và urê ra ngoài thì cần có nước hòa tan các chất ấy. Nếu không đủ nước, các chất thải không được tống ra hết, sẽ kết thành sỏi thận.

Nước lại rất quan trọng cho các phản ứng hóa học của bộ máy tiêu hóa và các biến đổi khác trong cơ thể. Nó mang các chất dinh dưỡng và oxy đến tế bào, thông qua lượng máu tuần hoàn để làm cơ thể mát dịu nhờ sự bài tiết mồ hôi.

Nước còn làm cho các khớp nối trong cơ thể hoạt động trơn và linh hoạt. Cuối cùng, nước cũng cần cho việc hô hấp: phải luôn ướt để nhận oxy và thải cacbon đioxit ra. Mỗi ngày ta thở ra khoảng 0,4732 lít nước.

Không uống đủ nước

Không uống nước đủ khiến cơ thể bạn lão hóa, bệnh tật

Uống nước mỗi ngày bao nhiêu là đủ

Theo các chuyên gia, cách dễ nhất để tính toán bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là dựa vào trọng lượng cơ thể và mức độ của bạn hoạt động thể chất trong ngày.

Nhiều người vẫn có suy nghĩ uống càng nhiều nước càng tốt hay uống 2, hay uống 3 lít nước mỗi ngày là phù hợp. Thế nhưng chúng ta cần có cơ sở cho những điều này:

Tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày

Tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày còn phụ thuộc vào cân nặng của mỗi người

Theo đó, tối thiểu và tối đa số ounce nước bạn cần tiêu thụ trong ngày sẽ bằng 25-50% trọng lượng cơ thể đổi ra pound. Ví dụ, nếu bạn nặng 160 pound (72 kg) thì nên uống 40-80 ounce (1,2- 2,4 lít) nước lọc mỗi ngày. Nếu vận động cơ thể, bạn cần bổ sung 80 ounce (2,4 lít) nước mỗi ngày. Cơ thể mất nước qua mồ hôi nên uống nhiều nước sau khi tập thể dục là tốt nhất. Trong đó, 1 ounce = 29,57 ml; 1 pound = 0,45 kg.

Các cơ quan y tế thường khuyên người lớn uống 8 cốc nước nặng 8 ounce (1 ounce = 28,35 g), tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày và uống rải rác trong suốt cả ngày. Đây được gọi là quy tắc 8 × 8 rất dễ nhớ.

TUY NHIÊN

Chúng ta cần hiểu đúng về các khuyến cáo tăng cường uống nước. Việc uống quá nhiều nước (như 4,5 lít mỗi ngày) hay uống một lượng nước lớn ngay một lúc lại là một việc làm hết sức nguy hiểm. Bởi, việc uống quá nhiều nước so với nhu cầu cơ thể sẽ khiến thận phải làm việc quá tải và có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc nước. Đồng thời, uống quá nhiều nước một lúc sẽ khiến nồng độ natri trong máu có thể hạ xuống đột ngột.

Uống nước đúng loại

Trên là những tư vấn cho bạn về việc uống nước đủ mỗi ngày. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những kiến thức cần thiết về một số loại nước uống tốt cho sức khỏe – đứng đầu xu th ế nước tốt cho sức khỏe.

Xu thế nước tốt cho sức khỏe

Xu thế nước tốt cho sức khỏe hiện nay trên thế giới

Nước giàu canxi khoáng chất: Hiện nay bạn có thể bổ sung canxi khoáng chất bằng cách sử dụng máy lọc nước công nghệ nano, tăng cường hàm lượng canxi khoáng chất sau lọc mỗi ngày. Không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc uống trực tiếp, giá thành phù hợp với thu nhập trung bình của người dân Việt.

Nước ion kiềm giàu hydro: Nước ion kiềm giàu hydro đứng đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe trên thế giới. Không những bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn hỗ trợ quá trình phòng và chữa bệnh nhất là các bệnh liên quan tới dạ dày, tiêu hóa, đường ruột, gout, ung thư…

Để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày của bản thân và gia đình, việc đầu tiên là hãy uống đủ và đúng loại nước nếu không muốn rước bệnh vào người lúc nào không hay.

Để được tư vấn thêm những thông tin cần thiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024. 777. 66666.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*