Thế nào là màng lọc Nano

Màng lọc Nano trong công nghệ lọc nước Nano là công nghệ tiên tiến hiện nay trên thế giới và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp trong đó nhập về Việt Nam phổ biến là Nga.

Cơ chế lọc của công nghệ Nano

Cơ chế lọc của công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ lọc nước thông minh và toàn diện nhất hiện nay, công nghệ lọc 4in1 tức là

Lọc bằng cơ học: những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước

Lọc bằng cơ chế hấp thụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước Nano nhờ khả năng xử lý nước cứng

Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc( Ag)– công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng, các hóa chất, và các loại vi khuẩn( lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước

Công nghệ lọc Nano- Đại diện là vật liệu Aragon

Công nghệ Nano sử dụng phân tử bạc, mà điển hình là lõi lọc Aragon được kết hợp với các lõi lọc than hoạt tính, các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp phụ khác. Nano bạc có thể giết chết được vi khuẩn, kìm hãm vi khuẩn phát triển. Nguyên lý của lõi lọc là người ta tạo ra các lõi lọc có khe lọc rộng từ 0.01micron-0,1micron( nguồn Geyser), có thể ngăn chặn được vi khuẩn không đi xuyên qua lõi lọc. Khi vi khuẩn đi vào lõi lọc, thì nó bị mắc kẹt tại các khe lọc.

Lõi lọc Nano Aragon

Lõi lọc Nano Aragon

Với vật liệu lọc nước được trộn với phân tử Ag kích thước từ 20-30 nano met, khi nằm tại các khe lọc, bạc Nano có đủ thời gian để tiêu diệt vi khuẩn, tuy xác vi khuẩn vẫn nằm lại trong lõi lọc, nhưng tránh được nguy cơ tái nhiễm khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc. Các lõi lọc của Nga sản xuất có thế mạnh là diệt khuẩn, vi sinh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*