Máy lọc nước RO hiện nay là thiết bị phổ biến hiện nay được nhiều hãng máy lọc nước sử dụng. Thế nhưng, việc gia tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư do sử dụng chúng hiện đang là mối lo ngại của người tiêu dùng.

Tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư do sử dụng máy lọc nước RO

Công nghệ RO trong chế tạo máy lọc nước đã trở nên thân thiết với người tiêu dùng từ trước tới nay. Nó được ra đời vào những năm 50-60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ, được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Máy lọc nước RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất là  một trong những giải pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý nước, cung cấp  nguồn nước tinh khiết, an toàn đảm bảo sức khỏe cho mỗi gia đình.

Thế nhưng đã không ít ý kiến cho rằng việc sử dụng công nghệ này vào việc chế tạo nước đã khiến tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư ngày tăng cao?

Máy lọc nước RO

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO

1. Thực hư việc sử dụng máy lọc nước RO gây ung thư?

Trước ma trận của các hãng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO ngày càng nhiều. Điều này đã khiến người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc lựa chọn những thiết bị bảo đảm chất lượng. Do đó, việc mua phải những mặt hàng kém chất lượng và gây hại cho sức khỏe là điều không thể tránh.

Không giữ lại được khoáng chất cần thiết

– Công nghệ RO thẩm thấu ngược khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho nước đi qua, còn lại giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…cho đầu ra là lượng nước tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước. Đây được xem là thế mạnh của công nghệ, nhưng cũng chính là những hạn chế mà chúng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

– Nếu lạm dụng sử dụng bằng nước RO, từ nước uống đến nấu nướng thì trong thời gian ngắn chúng ta mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…

Khả năng loại bỏ Asen kém

– Asen vốn là thành phần tự nhiên của vỏ trái đất, có thể xuất hiện trong nước, rau quả, thực phẩm và ở con người với nồng độ vi lượng. Đây là một chất rất độc, độc gấp 4 lần thủy ngân nếu như chúng xâm nhập vào cơ thể. Công nghệ RO không có cơ chế tự sục rửa như máy thông minh nên màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước kém, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo. Nước không còn trong, không giữ nước vị ngọt mát tự nhiên và thấy lắng cặn khi đun.

Lời khuyên từ chuyên gia

Hiện nay, thay vì sử dụng công nghệ RO vào chế tạo máy lọc nước, thì hiện nay các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên mua máy lọc nước với công nghệ nano để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người tiêu dùng.

Máy lọc nước RO

Kế thừa ưu điểm máy lọc nước RO cho ra đời máy lọc nước công nghệ nano thế hệ mới

2. Chọn mua máy lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước Nano có tính ưu việt: không sử dụng điện, không có nước thải, nhưng liệu công nghệ Nano có phù hợp với nguồn nước máy tại các gia đình Việt Nam và khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn.

Nhờ hoạt động thông minh thông qua 4 cơ chế lọc:

  1. Lọc cơ học: Loại bỏ các thành phần độc hại có kích thước lớn ra khỏi nước. 
  2. Lọc hấp phụ: Hấp thụ, giữ lại các kim loại nặng, màu, mùi, các thành phần hóa học, phụ phẩm thuốc trừ sâu…
  3. Lọc đổi ion: Đây là điểm nổi trội của công nghệ nano trong việc lọc và trao đổi ion giúp xử lý nước cứng, thay đổi cấu trúc tinh thể của khoáng chất, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.
  4. Lọc diệt khuẩn bằng phân tử nano bạc: Các phân tử bạc được tích hợp trong lõi lọc nano đảm bảo diệt tới 100% vi khuẩn, ri rút gây hại trong nước, giảm các tác nhân gây hại cho sức khỏe con người một cách rõ rang nhất.

Khắc phục những nhược điểm của công nghệ RO trong chế tạo máy lọc nước, hiện nay việc áp dụng công nghệ nano đã tạo được sự uy tín, tin tưởng từ phía người tiêu dùng và là mặt hàng bán chạy nhất trên thế giới từ trước đến nay. Hãy gọi đến hotline: 243.6363.555 để được tư vấn chọn những chiếc máy uy tín và chất lượng từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*