Tư vấn lọc nước – liệu có cần thiết?

Thị trường hiện nay nhan nhản các nhãn hàng máy lọc nước. Bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng như Karofi, Kangaroo, Geyser… thì còn hàng trăm thương hiệu khác khiến người tiêu dùng không biết nên mua hãng nào, mua máy lọc nước công nghệ nào? Liệu có cần thiết phải nghe chuyên gia tư vấn trước khi mua máy lọc nước?

Theo đánh giá của Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy – Giảng viên khoa Hóa Học- Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: “ Không có một máy lọc nước nào là vạn năng, có thể lọc mọi nguồn nước ô nhiễm”. Bởi vậy, người tiêu dùng khi mua máy lọc nước cần được tư vấn về nguồn nước.  Căn cứ trên mức độ ô nhiễm của từng nguồn nước để lựa chọn máy lọc nước là phù hợp nhất. Hay nói nôm na, cần phải “ thăm khám bệnh” trước khi “ kê đơn thuốc”.  Chọn một đơn vị tư vấn tốt, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm cả thời gian, tiền bạc và có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng một chiếc máy lọc nước.

Tư vấn lọc nước

Tư vấn lọc nước

Với những nguồn nước có mức độ nhiễm độc nặng, các máy lọc nước cơ bản không thể xử lý hết được. Do vậy, để nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn cho phép về nước ăn, uống của Bộ Y Tế, những nguồn nước này cần phải được xử lý độc tố trước khi lắp máy lọc nước. Chẳng hạn, tại Hà Nội với nguồn nước nhiễm asen nặng như ở khu đô thị Tân Tây Đô thời gian trước, nhất thiết phải xử lý asen trước khi lắp máy lọc nước.

Tư vấn loại máy lọc nước phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Với những người già và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, nên lựa chọn các máy lọc nước còn giữ lại các thành phần khoáng chất tự nhiên trong nước, đặc biệt là Canxi – một loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Ở người lớn, khi thiếu canxi sẽ gây nên tình trạng mất xương, loãng xương, hậu quả thường là đau nhức, vận động khó khăn. Với trẻ nhỏ, thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng chậm lớn, lùn, còi xương, răng không đều,…  Vì vậy, đảm bảo cung cấp đủ canxi cho cơ thể hàng ngày sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều bệnh lý và luôn khỏe mạnh.

Tư vấn lọc nước giúp người sử dụng luôn có nguồn nước đảm bảo an toàn

Máy lọc nước nào cũng tiêu hao trong quá trình sử dụng. Tùy mức độ ô nhiễm của nguồn nước, công suất sử dụng, đặc tính kĩ thuật của từng loại máy, người sử dụng cần thay lõi lọc đúng hạn. Việc thay lõi lọc đúng hạn đảm bảo người tiêu dùng luôn có nguồn nước an toàn khi sử dụng và giúp máy lọc nước hoạt động bền bỉ hơn. Vì vậy, người tư vấn lọc nước tốt phải là người chỉ ra cho khách hàng lịch thay lõi phù hợp, vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, vừa giúp khách hàng luôn có nước sạch sử dụng.

Vì vậy, trước khi mua máy lọc nước, bạn nên tìm đến các trung tâm có các chuyên gia ngành nước để được tư vấn là điều thực sự hữu ích.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*