Tại sao cần thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình?

Nước sinh hoạt gia đình gồm 2 nguồn nước chính: nước đã xử lý( còn gọi là nước máy thành phố) và nước giếng( nước chưa qua xử lý). Đối với nguồn nước máy thành phố, theo như thực trạng hiện nay, chất lượng cũng rất khó ổn định và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng cao. Đại đa số các gia đình đã lưa chọn giải pháp là sử dụng thiết bị lọc nước nhưng lọc nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống.

Theo nghiên cứu của Martin Fox, bảo vệ cơ thể chỉ bằng việc uống nước sạch không là chưa đủ, vì các chất độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, qua da trong quá trình tắm tửa. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rõ ràng về tỉ lệ % các chất đi vào cơ thể trong quá trình trên. Vậy chất độc ở đâu ra?

Theo thống kê của tổ chức Y Tế Thế Giới WHO, ngay cả trong nguồn nước máy thành phố cũng có nguy cơ bị ô nhiễm do các tác động trên và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người:

 • 190 loại nguy hiểm cho sức khỏe
 • 20 độc tố Carcinogen
 • 23 loại có liên quan đến các ca nhiễm ung thư
 • 18 loại có thể gây ra ung thư
 • 56 loại gây ra u bất thường

Bên cạnh đó các bạn có thể biết, hiện nay đa số các nhà máy công nghệ xử lý nước đa phần sử dụng công nghệ sục Clo để sát khuẩn. Clo là chất khử khuẩn rất tốt nhưng nó cũng có những nhược điểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Điều đặc biệt Clo là thành phần khó kiểm soát về nồng độ. Điều quan trọng hơn là Clo trong nước kết hợp với các hợp chất hữu cơ tạo nên tác nhân gây ung thư, viết tắt THM’s–   Đây được coi là thành phần có thể xâm nhập vào cơ thể trong quá trình tắm rửa và là tác nhân gây ung thư cho cơ thể

Nước sinh hoạt có độ cứng cao là nguyên nhân gây nên các hiện tượng bám cặn, phá hủy thiết bị, tốn điện, giặt lâu sạch, tốn xà phòng, da tóc khô, hay gây mẩn ngứa, nhiễm trùng, quần áo thì khô cứng, nhanh hỏng…. và nhiều phiền toái khác.

Nguồn nước cứng ảnh hưởng đến thiết bị gia đình

Nguồn nước cứng ảnh hưởng đến thiết bị gia đình

Với các lý do đã nêu trên, thì nước sinh hoạt gia đình cần thiết phải có hệ thống lọc nước cho cả gia đình để có thể loại bỏ các tạp chất cũng như thành phần khác do có sự bất ổn của nguồn nước Việt Nam như hiện nay.

Tiêu chí cần xác định hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình

 1. Xác định rõ nhu cầu về nước: công suất sử dụng, chất lượng nước
 2. Nguồn nước đầu vào của gia đình: cần có những đánh giá, xét nghiệm nguồn nước tại các trung tâm hoặc các cơ quan tương đương có thể phân tích nguồn nước
 3. Thiết lập ngân sách cho hệ thống
 4. Khảo sát địa hình thực tế để lên phương án lắp đặt
 5. Giải pháp và dự toán chi tiết theo yêu cầ
 6. Lắp đặt, vận hành và ký hợp đồng bảo hành, bảo trì trong thời gian sử dụng

Đối với mỗi nguồn nước và yêu cầu khác nhau thì hệ thống xử lý nước sinh hoạt cũng khác nhau, bạn cần tìm tới các đơn vị chuyên môn để được tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*