Nước sạch và nước tinh khiết vẫn bị hiểu nhầm là một. Trên thực tế chúng khác nhau hoàn toàn về khái niệm cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Hãy đọc bài viết này để có hiểu biết sâu hơn về nước sạch và nước tinh khiết cũng như ảnh hưởng của hai loại nước này tới sức khỏe.

Sự khác biệt giữa nước sạch và nước tinh khiết

Quan niệm đồng nhất giữa nước sạch và nước tinh khiết là sai lầm, trao đổi về vấn đề này, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Côn( Giảng viên hóa học trường Đại học Khoa học tự nhiên) cho hay:

Nước sạch là gì?

Nước được gọi là sạch khi đảm bảo các chỉ tiêu như: nước trong, không màu, không mùi vị lạ, không chứa các mầm bệnh và hóa chất độc hại, chỉ tiêu khoáng ở trong nước đạt mức cho phép của Bộ Y Tế thì được coi là nước sạch.

su-dung-nuoc-tinh-khiet-2

Nước sạch là nước có chứa khoáng chất ở mức tiêu chuẩn

Nước tinh khiết:

Nước tinh khiết là loại nước đã bị loại bỏ tất cả các khoáng chất có trong nước, về mặt hóa học thì chỉ còn tồn tại H2O và không kèm theo bất kỳ loại khoáng chất nào. Nước tinh khiết được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp, y tế và trên các quốc gia đang phát triển hầu như không sử dụng nước tinh khiết cho ăn uống.

Sử dụng nước tinh khiết liệu có tốt không?

Hiện nay, chúng ta thường sử dụng hai công nghệ lọc nước chính công nghệ Nano tạo ra nước khoáng và công nghệ RO tạo ra nước tinh khiết.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ RO( công nghệ thẩm thấu ngược ) được sử dụng phổ biến do được quảng cáo có thể lọc nước tinh khiết để sử dụng. Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho phép nước có thể đi qua và giữ lại tất cả các ion kim loại, hóa chất, các thành phần độc hại.

Khi nghe nói loại bỏ hết các ion kim loại, hóa chất và các thành phần độc hại, không ít người đã thấy nước tinh khiết “tốt”. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng : Nước cung cấp 50% khoáng và vi chất còn thiếu hụt cho cơ thể(50% còn lại thông qua thức ăn. Nếu sử dụng nước tinh khiết(nước lọc RO đóng chai) trong một thời gian dài chắc chắn sẽ sinh ra các bệnh về thiếu hụt khoáng và các vi chất. Các bệnh ly nguy hiểm nhất có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ, gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển đặc biệt là não bộ của bé, sự thiếu hụt các vi chất : Thiếu đạm, canxi, magie, iot, cacbonhydrat….

Ưu điểm của công nghệ  lọc Nano

-Công nghệ lọc Nano của Liên bang Nga thì ngược lại, sử dụng các lõi lọc bằng than hoạt tínht, các khoáng chất. Công nghệ lọc Nano chỉ loại bỏ những chất độc hại, kim loại nặng có trong nước tới ngưỡng cho phép. Máy lọc nước Nano có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn nước sạch được đề ra bởi Bộ Y Tế, giữ lại được phần lớn khoáng chất vi lượng có lợi. Bổ sung các khoáng chất còn thiếu của các bữa ăn hàng ngày. Đẩy lùi nguy cơ nhiễm bệnh do thiếu khoáng chất.

  • Công nghệ nano dùng các màng lọc nhỏ, bằng bạc có kích thước nano mét để diệt khuẩn, còn màng lọc của máy lọc nước giúp các khoáng chất thiết yếu được giữ lại. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng vi khuẩn gây hại sẽ bị diệt hoàn toàn trong quá trình lọc nước. Điều này đảm bảo nước sau khi lọc vừa an toàn, lại có khoáng chất tốt.
  • Hệ thống lọc nước Nano không sử dụng điện cho các thiết bị bơm áp nên sẽ không có chi phí tiền điện như máy lọc nước RO
  • Hệ thống lọc Nano khắc phục được một điểm yếu khác của RO đó là lượng nước thải lớn, dẫn đến lãng phí không cần thiết.
  • Thiết kế máy nhỏ gọn, có thể bố trí ở nhiều vị trí trong nhà, có thể nối trực tiếp vào đường ống nước trong gia đình, cấp nước sinh hoạt hằng ngày hoặc lắp thêm 1 vòi nước từ máy sử dụng làm nước uống vô cùng tiện lợi

Với những ưu điểm trên thì máy lọc nước Nano là lựa chọn tốt hơn cả cho việc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Máy lọc nước Nano nào tốt?

Nếu như Kangaroo hay Karofi là những cái tên đình đám của công nghệ lọc RO thì Geyser là thương hiệu máy lọc nước Nano tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm của Geyser được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga với giá cao hơn san phẩm sản xuất trong nước.

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì sản phẩm máy lọc nước Nano Geyser Ecotar Max  là lựa chọn tốt nhất, bởi Geyser Ecotar Max đã được nghiên cứu và có những thiết kế thêm phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam.

su-dung-nuoc-tinh-khiet-1

Geyser Ecotar 4, phiên bản nâng cấp của Geyser Ecotar Max

​Rõ ràng là ở các thành phố lớn, nếu nguồn nước của gia đình bạn là nguồn nước máy sạch thì máy lọc nước nano sẽ phát huy tốt tác dụng và là một giải pháp tiết kiệm hơn so với máy lọc nước RO. Dòng sản phẩm tốt nhất của Geyser (thương hiệu máy lọc nước nano phổ biến nhất hiện nay) là dòng Nano Geyser Ecotar là giải pháp an toàn và kinh tế trong quá trình sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc sử dụng nước tinh khiết hay nước khoáng hãy nhấc máy lên và gọi theo hotline:  (024)3551-0165 để được tư vấn miễn phí

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*