Thực trạng nguồn nước sinh hoạt Việt Nam hiện nay

Có tới 70% diện tích trên Trái Đất được bao phủ bởi nước trong đó chỉ có 2,5% là nước ngọt và chỉ có 1% nước ngọt có thể dễ dàng tiếp cận. Nói như vậy để chúng ta có thể thấy rằng con người ngày càng phải đối mặt với những khó khăn về nước sạch. Đặc biệt khi mà công nghiệp phát triển quá mức gây ra những hệ lụy nghiêm trọng môi trường sống hiện nay.

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật này. Tính đến năm 2013 thì những nghiên cứu về thực trạng nước sinh hoạt của người dân được công bố đã khiến không ít người giật mình tự hỏi về chất lượng nước hiện nay.

  • Khoảng 20% dân cư tại Việt Nam chưa được tiếp cận nguồn nước sạch. Khoảng hơn 17 triệu người vẫn đang phải sử dụng nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý và kiểm nghiệm cho những sinh hoạt thiết yếu nhất.
  • Khoảng 9.000 người tử vong hàng năm vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện, mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước
  • Lượng nước mặt bình quân đầu người mỗi năm tại Việt Nam là 3.840m3 trong khi đó chỉ tiêu này là 4.000 m3/người/năm theo Hội tài nguyên nước quốc tế
  • 30% dân số Việt Nam chưa nhận thức được việc sử dụng nguồn nước sạch

Thực tế này đang gây ra những ảnh hưởng rõ ràng đến sức khỏe của người dân, làm tăng nguy cơ ung thư. sẩy thai, dị tật bẩm sinh, dẫn đến làm suy giảm giống nòi. Ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đang vượt khỏi khả năng kiểm soát do các hoạt động sản xuất, khai thác, kinh doanh và dịch vụ.

Sử dụng máy lọc nước nào tốt?

Sử dụng một nguồn nước sạch luôn là nhu cầu cơ bản và thiết yếu của các hộ gia đình Việt bởi nó không đơn giản phục vụ cho nhu cầu ăn, uống hàng ngày mà còn là thiết bị sức khỏe bảo vệ cho cả gia đình.

Chúng ta vẫn thường có thói quen sử dụng nước máy hay mua nước đóng bình về sử dụng. Tuy nhiên nước máy hiện nay cũng phát hiện rất nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe, nồng độ các chất độc hại đều vượt quá mức cho phép bởi nước máy chỉ được xử lý thô mà thôi. và không địa phương nào cũng được sử dụng nước máy, ngay cả trong nội thành Hà Nội chất lượng nước cũng không đảm bảo.

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước RO hiện nay đã trở thành phổ biến trên thị trường bởi tính năng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước, đem lại nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng. Máy lọc nước RO Karofi là dòng máy lọc nước hiện đang là dòng máy bán chạy và sử dụng tốt bởi các yếu tố sau

  • Chất lượng: Một dòng máy lọc nước tốt phù hợp với các đặc điểm nguồn nước của mỗi hộ gia đình. Nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, nước có độ cứng cao đều có khả năng đáp ứng và cho chất lượng sau lọc tốt nhất, lọc sạch và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Màng RO là yếu tốt quan trọng quyết định chất lượng nước sau lọc của máy. Màng RO Dow Fimltec hiện nay được đánh giá là tốt nhất trên thị trường
  • Xuất xứ rõ ràng: một thương hiệu máy lọc nước tốt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Thương hiệu: Đối với máy lọc nước thương hiệu không mang tính quyết định nhưng nó là điều kiện cần để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Một máy lọc nước tốt sẽ có thương hiệu nổi bật
  • Dịch vụ hậu mãi: Các yếu tố về dịch vụ như nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, tận tình chu đáp luôn được đề cao vì đó là góc nhìn chân thực nhất về thương hiệu máy lọc nước điện giải tốt hiện nay.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác mang tính quyết định để tạo nên một hãng máy lọc nước tốt được tin dùng. Hiện nay máy lọc nước Karofi là thương hiệu máy lọc nước hiện được ưa chuộng nhất vì nó đáp ứng tốt những yêu cầu trên và được phân phối rộng khắp trên các tỉnh thành cả nước.

Xem thêm về máy lọc nước ion kiềm Tyent hỗ trợ phòng và trị bênh hiệu quả nhất hiện nay.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*