Chọn máy lọc nước gia đình không phù hợp chính là mang sức khỏe ra đùa giỡn với tử thần. Đọc bài viết dưới đây để lưu ý những sai lầm thường gặp khi chọn mua máy lọc nước. 

Sai lầm khi chọn máy lọc nước gia đình 

Ai cũng biết máy lọc nước rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay.  Tuy nhiên, khi lựa chọn máy lọc nước gia đình thì có tới 93% người tiêu dùng sẽ mắc phải các sai lầm nghiêm trọng dưới đây nếu không tìm hiểu kỹ thông tin.

1. Không quan tâm đặc điểm nguồn nước đầu vào 

Đặc điểm nguồn nước đầu vào là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét máy lọc nước nào phù hợp. Đây cũng là sai lầm mà đa số người dùng vẫn thường bỏ qua vì cho rằng nó không quan trọng. Với mỗi đặc điểm nguồn nước khác nhau sẽ có từng loại máy lọc nước phù hợp. Để biết được chất lượng nguồn nước gia đình mình đang sử dụng, cần lựa chọn địa chỉ cung cấp máy lọc nước chuyên nghiệp hoặc địa chỉ xét nghiệm nước uy tín.

2. Không phải máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng sạch

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Nhiều người vẫn nghĩ rằng máy lọc nước càng nhiều lõi càng lọc sạch. Thực tế, chất lượng nước đầu ra không phụ thuộc vào số lượng lõi lọc. Rất nhiều máy lọc nước trên thị trường hiện nay chỉ có 3-4 lõi lọc nhưng khả năng lọc sạch không thua kém gì các máy lọc nước có 8-9 lõi lọc. 

Không phải máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng lọc sạch

Không phải máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng sạch

3. Không phải máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt 

Nhiều người tiêu dùng hiện nay thường tin rằng ” tiền nào vải nấy” – máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt. Thế nhưng không phải vậy, rất nhiều địa chỉ bán máy lọc nước nhằm mục đích thu lợi nhuận, đánh lừa người tiêu dùng, cung cấp các sản phẩm không chính hãng. Sử dụng các loại máy lọc nước kém chất lượng như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Một số tiêu chí khi chọn máy lọc nước gia đình

Để lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp, người dùng cần cân  nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí dưới đây:

Máy lọc nước phù hợp với nguồn nước: Không có loại máy lọc nước nào có thể xử lý được hết tất cả các nguồn nước. Do đó việc quan trọng nhất khi chọn máy lọc nước là hiểu được nguồn nước.

Chi phí đầu tư máy lọc nước và chi phí trong quá trình sử dụngTrên thị trường hiện nay, máy lọc nước có vô vàn mức giá, từ cao đến thấp. Với mỗi phân khúc giá, sẽ có những lựa chọn khác nhau phù hợp cho nhu cầu của gia đình. Ngoài ra, một yếu tố khác cần quan tâm là chi phí trong quá trình sử dụng, ví dụ chi phí điện năng, chi phí nước do nguồn nước thải.

Nhu cầu sử dụng của gia đình: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nước của mỗi gia đình, lượng nước sử dụng ít hay nhiều để lựa chọn máy lọc nước với công suất phù hợp.

Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp: Các máy lọc nước hiện nay đều cho nước sau lọc là nước uống trực tiếp, không cần qua đun sôi. Ở Việt Nam, tiêu chuẩn để đánh giá nước uống trực tiếp là QCVN 6-1:2010/BYT. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm: Với cơ chế thị trường mở như hiện nay, rất nhiều sản phẩm máy lọc nước giả được tiêu thụ và bày bán. Bạn cần là một người mua hàng thông thái để chọn lựa những đơn vị bán hàng chính hãng và uy tín trên thị trường.

Chọn địa chỉ bán lẻ uy tín để mua được máy lọc nước chính hãng

Chọn địa chỉ uy tín để mua được máy lọc nước chính hãng

Tìm mua được sản phẩm phù hợp không phải chuyện dễ dàng trong điều kiện thị trường máy lọc nước “muôn hình muôn vẻ” như hiện nay. Với những thông tin trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình.

Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên trên thị trường có phòng chuyên gia nước. Đến với phòng chuyên gia nước, khách hàng sẽ được tư vấn, kiểm tra chất lượng nguồn nước và đưa ra giải pháp phù hợp cho từng nguồn nước.

Nếu cần thêm thông tin về máy lọc nước, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777.66666.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*