Nước thải máy lọc nước gia đình vẫn luôn là vấn đề làm đau đầu người tiêu dùng. Vậy nước thải đó có tái sử dụng được không? Và nếu có thể hãy lựa chọn cho gia đình mình dòng máy lọc nước không có nước thải.

Nước thải của máy lọc nước gia đình có tái sử dụng được không?

Sử dụng máy lọc nước RO người dùng phải đối mặt với vấn đề nước thải sinh ra nhiều, gây ra lãng phí nhiều nước và tốn kém chi phí. Thông thường, máy lọc nước RO sẽ sinh ra tỷ lệ nước thải khoảng 60-80%. Tức là với 10 lít nước đầu vào sẽ thu được 2-4l nước tinh khiết đầu ra; còn lại là 6-8l nước thải. Lượng nước thải nhiều như vậy thì có tái sử dụng được không?

Câu trả lời là có. Nước đầu vào sau khi đi qua 3 lõi lọc đầu tiên đã được xử lý hết cặn và mùi. Khi đến lõi lọc số 4 chính là màng RO thì nước tinh khiết đi qua màng và vào bình chứa, lượng nước chứa vi khuẩn sẽ được thải ra ngoài qua đường nước thải.

Nguồn nước này sạch hơn nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, không nên sử dụng nó để uống trực tiếp, nấu ăn vì nước này vẫn còn chứa các vi khuẩn và kim loại nặng chưa được lọc hết. Có thể sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO để tưới cây, giặt giũ, lau nhà…

Tưới cây

Nước thải máy lọc nước gia đình có thể tận dụng tưới cây

Máy lọc nước nào không có nước thải?

Máy lọc nước RO sinh ra nhiều nước thải như vậy đặt ra vấn đề cho người tiêu dùng về việc lựa chọn dòng máy lọc nước không có nước thải để tiết kiệm nguồn nước. Máy lọc nước nano Geyser ứng dụng công nghệ lọc nước nano nên không có nước thải trong quá trình sử dụng, đáp ứng được những mong mỏi của người dùng về vấn đề này.

Máy lọc nước nano Geyser không có nước thải

Các máy lọc nước công nghệ cũ cần phải dùng bơm để đẩy các chất bẩn ra ngoài còn nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nano là dựa vào áp lực nước tự nhiên. Tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1: lọc cơ học, lọc trao đổi ion, lọc hấp phụ, lọc diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc; công nghệ lọc nước nano cho hiệu quả lọc vượt trội mà không cần sử dụng điện.

– Lọc cơ học: loại bỏ các tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn

– Lọc hấp phụ: hấp phụ thuốc trừ sâu và hóa chất bảo vệ thực vật

– Lọc trao đổi ion: loại bỏ kim loại nặng và các chất phóng xạ

– Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc: tiêu diệt 100% các vi khuẩn, virus gây bệnh trong nước.

4 cơ chế lọc

4 cơ chế lọc của máy lọc nước nano

Ngoài khả năng lọc sạch vượt trội, máy lọc nước nano Geyser còn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên như canxi, magie tốt cho cơ thể. Các khoáng chất này được chuyển ở thể Aragonite, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hơn gấp 6 lần ion canxi thông thường.

Máy lọc nước nano Geyser tạo cơn sốt thị trường thời gian gần đây bởi các ưu điểm vượt trội của nó: thiết kế dành riêng cho nguồn nước Việt Nam, không sử dụng điện, không có nước thải; cho nước đầu ra còn khoáng; thiết kế gọn nhẹ, sang trọng. Thay vì sử dụng máy lọc nước sinh ra nhiều nước thải, hãy lựa chọn máy lọc nước không có nước thải để tiết kiệm và tiện lợi nhất cho gia đình. 

Máy lọc nước nano Geyser

Chân dung máy lọc nước nano Geyser

Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên tại Hà Nội có Phòng chuyên gia nước thực hiện xét nghiệm nguồn nước và tư vấn lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp với từng nguồn nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường lọc nước, Enterbuy tự hào mang đến nguồn nước sạch cho hàng nghìn hộ gia đình mỗi năm.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin, xin liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 024.777.66666.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*