Quá nhiều dòng máy lọc nước trên thị trường khiến bạn đau đầu không biết lựa chọn loại nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin hữu ích để bạn đưa ra quyết định nên mua máy lọc nước RO hay nano.

Nan giải câu hỏi nên mua máy lọc nước RO hay nano?

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là máy lọc nước sử dụng màng lọc RO với cơ chế thẩm thấu ngược. Các khe hở màng lọc RO với kích thước rất nhỏ; chỉ 0,001 micromet, màng lọc RO chỉ cho các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn đi qua và các tạp chất, vi khuẩn, khí clo… sẽ bị giữ lại. Máy lọc nước RO cho nước đầu ra là máy lọc nước tinh khiết có thể uống được ngay sau khi lấy mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước nano là gì?

Máy lọc nước nano sử dụng công nghệ lọc nước nano, với 4 cơ chế lọc: lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion, lọc diệt khuẩn. Nước đầu ra loại bỏ hết tạp chất, khí clo dư vi khuẩn…; nhưng vẫn giữ lại canxi khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nước uống trực tiếp ngay sau khi lấy ra từ vòi sẽ giữ được khoáng chất. 

Hình ảnh tiêu biểu máy lọc nước nano

Hình ảnh máy lọc nước nano

So sánh máy lọc nước RO và nano

Bài viết này sẽ đưa ra một số sự đối chiếu cơ bản để bạn đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước RO hay nano cho gia đình mình.

Thứ nhất, máy lọc nước RO cho nước sau lọc là nước tinh khiết, không còn khoáng chất. Máy lọc nước nano cho nước sau lọc là được loại bỏ hoàn 100% các chất bẩn nhưng vẫn còn khoáng chất. Khoáng chất này ở thể canxi aragonite giúp cơ thể rất dễ hấp thu và đặc biệt tốt đối với người già, trẻ nhỏ và người bệnh. 

Thứ hai, máy lọc nước nano hoàn toàn không sử dụng điện, do đó người dùng không cần lo lắng khi lắp đặt ở nơi không có điện hoặc nguồn điện không ổn định. Mặt khác lại rất an toàn khi sử dụng, không có nguy cơ cháy nổ, chập điện.

Thứ ba, máy lọc nước RO khi lọc mất tỷ lệ nước thải rất cao, gây lãng phí nước đầu vào. Máy lọc nước nano sử dụng chênh lệch cột nước để hoạt động nên không có nước thải, giúp tiết kiệm chi phí nguồn nước.

Thứ tư, máy lọc nước nano chỉ gồm bộ lọc. Trong khi đó, máy lọc nước RO gồm bộ lọc, bình áp, bơm và tủ. Việc lắp đặt máy lọc nước nano dễ dàng và không tốn nhiều diện tích. Máy lọc nước nano với thiết kế nhỏ gọn phù hợp lắp đặt ở nhiều vị trí, kể cả những gia đình có không gian eo hẹp.

Để khách quan và giúp người đọc đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn nên sử dụng máy lọc nước RO hay nano, bài viết đưa các tiêu chí lựa chọn máy lọc nước như sau:

– Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước

– Nước sau lọc đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế

– Tiết kiệm chi phí khi sử dụng 

– Dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt

Cấu tạo máy lọc nước RO

Cấu tạo máy lọc nước RO

Trước thị trường máy lọc nước đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn máy lọc nước nào phù hợp cũng là bài toán khó đối với các gia đình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp người tiêu dùng có lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe của gia đình mình.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về máy lọc nước, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.666.77777.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*