Hiện nay thực trạng việc người dân đang phải sống chung với nước uống bị nhiễm chì đang đe dọa trực tiếp tới sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình. Vậy câu hỏi được đặt ra là “làm gì khi nước uống bị nhiễm chì”?

Nguyên nhân khiến nguồn nước bị nhiễm chì – bạn đã biết?

Uống nước nhiễm chì

Uống nước nhiễm chì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

1. Nguyên nhân lớn nhất là  nước bị nhiễm chì từ các đường ống rỉ sét

Khi đường ống làm từ chì, hoặc kim loại chứa chì bị ăn mòn sẽ giải phóng chì và các ion chì vào trong nước theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là khi nước có đặc tính hòa tan cao, nếu đường ống mà làm từ chì và đồng sẽ dễ dàng tạo ra hệ pin Galvanic. Trong đó, chì đóng vai trò là cực dương, đồng là cực âm, nước sẽ là dung dịch điện ly khiến tốc độ chì bị ăn mòn nhanh hơn.

2. Nước uống đóng chai bị nhiễm chì từ khâu sản xuất

Những dây chuyền sản xuất cũ có thể sinh ra rất nhiều chì hòa vào trong nước trước khi được đổ vào trong chai nhựa để dập nắp. Nếu nguồn gốc chai nhựa đựng cũng từ nhựa tái chế, rẻ tiền thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nước nhiễm chì.

3. Nguồn nước ngầm bị nhiễm chì

Những chất thải công nghiệp chứa nhiều chì từ các nhà máy hay cơ sở sản xuất bị thải ra ngoài môi trường, sau đó thấm một lượng lớn xuống lòng đất và thấm trực tiếp vào nước.

Nguyên nhân nước nhiễm chì

Nước nhiễm chì có nguyên nhân do đường ống, ô nhiễm….

Máy lọc nước RO nào xử lý nước uống bị nhiễm chì?

Sử dụng máy lọc nước công nghệ RO để lọc nước nhiễm chì

Máy lọc RO hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực). Quá trình này giúp đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất, kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

1. Máy lọc nước RO A. O. Smith

Màng lọc RO – Side Stream là phát minh đột phá của A. O. Smith, được cấp bản quyền sáng chế tại Mỹ (patent US8,337,698 B2), giúp nâng cao hiệu suất sử dụng và kéo dài tuổi thọ lõi lọc. Màng lọc RO – Side Stream loại bỏ 99,9% kim loại nặng (Asen, chì, thủy ngân…) và các vi khuẩn có hại.

Máy lọc nước ROAo Smith có khả năng xử lý nước nhiễm chì

Máy lọc nước ROAo Smith có khả năng xử lý nước nhiễm chì

2. Máy lọc nước RO Karofi

Công nghệ lọc RO ưu việt  nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn DOW-USA được NSF chứng nhận và khuyên dùng, có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet có thể tăng gấp 8 lần hiệu suất lọc, giảm trừ nước thải và chống chịu được ngay cả với những nguồn nước có chất lượng kém. Hệ thống nhiều cấp lọc đảm bảo nước luôn tinh khiết, loại bỏ tạp chất, hóa chất, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và nhiều loại chất ô nhiễm khác trong nước sinh hoạt.

3. Máy lọc nước RO Geyser Prest PМ

Công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược với màng lọc có kích thước khe hở siêu nhỏ 0,0001 micron loại bỏ đến 99% các kim loại nặng, các chất ô nhiễm, thành phần độc hại, vi khuẩn, vi rút…. trong nước cho ra nước sạch tinh khiết  uống được trực tiếp không cần đun sôi theo tiêu chuẩn nươc uống của Bộ Y Tế

Điểm khác biệt của máy lọc nước RO Geyser Prestige PM chính là khả năng tạo khoáng canxi cần thiết cho cơ thể ở lõi lọc số 6 Minelazer có thể tạo đến 40 mg Canxi/ lít nước, công nghệ tạo khoáng được kiểm nghiệm và được cấp bằng phát minh sáng chế tại Nga.

Máy lọc nước RO Geyser Prest PМ xử lý nước nhiễm chì

Máy lọc nước RO Geyser Prest PМ xử lý nước nhiễm chì

Tư vấn địa chỉ cung cấp máy lọc nước RO chính hãng

Bên cạnh việc lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị lọc nước phù hợp thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước chính hãng, uy tín, chuyên nghiệp sẽ là điều quan trọng.

Hiện nay, Enterbuy Việt Nam là đơn vị cung cấp các dòng máy lọc nước RO chính hãng, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Không những cung cấp máy lọc nước chính hãng, uy tín mà Enterbuy Việt Nam được xem là địa chỉ có dịch vụ bảo hành, bảo trì uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp hiện nay. Khách hàng được thông báo lịch bảo hành, bảo trì, thay lõi, định kỳ từ đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, tận tình tại nhà. Là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên thành lập phòng Chuyên gia nước giúp tư vấn, xét nghiệm tính chất nguồn nước gia đình và đưa ra các giải pháp xử lý thích hợp. Enterbuy Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong ngành nước hiện nay.

Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan hãy liên hệ: 024. 777. 6666.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*