Nhiều người tiêu dùng muốn mua máy lọc nước nhưng không biết các tiêu chí nào để đánh giá máy lọc nước nào tốt. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các tiêu chí “kinh điển” để người dùng dễ dàng đánh giá.

5 tiêu chí “bất di bất dịch” đánh giá máy lọc nước nào tốt

Để đánh giá máy lọc nước nào tốt, phù hợp với gia đình bạn cần chú ý đến những tiêu chí nào? Cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

1. Công nghệ lọc

Công nghệ lọc là yếu tố then chốt, quan trọng nhất của máy lọc nước. Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là 3 công nghệ lọc nước: RO, nano và công nghệ điện phân.

Công nghệ lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với kích thước khe hở siêu nhỏ. Máy lọc nước công nghệ RO có khả năng loại bỏ 99.9% các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, clo, hợp chất hữu cơ… Nước sau lọc là nước hoàn tinh khiết. Cũng vì ưu điểm là lọc quá sạch nên công nghệ lọc này loại bỏ cả các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Công nghệ lọc nano tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 (4 in 1) bao gồm: lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion, lọc diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc.

  • Lọc cơ học: loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn
  • Lọc trao đổi ion: loại bỏ các kim loại nặng
  • Lọc hấp phụ: hấp phụ khí clo, các hóa chất bảo vệ thực vật trong nước
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc: tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn, virus có trong nước.

Công nghệ điện phân: Nước sau khi lọc sạch còn khoáng sẽ đi qua buồng điện phân bao gồm các tấm điện cực. Tại đây, diễn ra quá trình tách nước thành nước axit và nước ion kiềm. Nước axit đi ra ở cực dương và nước ion kiềm đi ra từ cực âm.

Công nghệ lọc nước O cho nước sau lọc hoàn toàn tinh khiết

Công nghệ lọc nước O cho nước sau lọc hoàn toàn tinh khiết

2. Giá cả mỗi loại máy lọc nước

Máy lọc nước hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau. Đối với các máy lọc nước RO và nano, mức giá từ 4-10 triệu. Với dòng máy điện giải, mức giá dao động từ 50 đến 100 triệu. Không có một quy định cụ thể nào về giá thành để kết luận về chất lượng của máy lọc nước. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào túi tiền và nhu cầu đầu tư của người mua.

3. Tuổi thọ máy lọc nước

Máy lọc nước tốt phải có tuổi thọ máy kéo dài và ít xảy ra hư hỏng, sự cố trong quá trình sử dụng. Mặt khác, một máy lọc nước có tuổi thọ dài, nhà sản xuất sẽ phải sử dụng những linh kiện lắp ráp chất lượng và công nghệ hiện đại. Đây là yếu tố tạo nên chất lượng của máy lọc nước.

4. Thiết kế máy lọc nước

Tùy vào đặc điểm vị trí lắp đặt, người dùng có thể lựa chọn các dòng máy lọc nước có kiểu dáng khác nhau như: máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước để bàn, máy lọc nước để gầm tủ, máy lọc nước treo tường… Để lựa chọn được máy lọc nước nào tốt, phù hợp người tiêu dùng nên lưu ý chọn thiết kế máy lọc nước sao cho phù hợp.

Thiết kế máy lọc nước nano có thể lắp đặt được nhiều vị trí

Thiết kế máy lọc nước nano Geyser có thể lắp đặt được nhiều vị trí

5. Thương hiệu uy tín

Thương hiệu là yếu tố quan trọng đối với người mua để cân nhắc về việc lựa chọn sản phẩm nào. Các tên tuổi uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sẽ được tin tưởng sử dụng hơn so với các nhà sản xuất trôi nổi, tự phát. Với dòng máy lọc nước RO, các hãng lớn trên thị trường hiện nay gồm có Kangaroo, Karofi…. Với dòng máy lọc nước nano, Geyser Liên bang Nga đang dẫn đầu thị trường. Dòng máy lọc nước điện giải, thương hiệu Atica (Maxell Nhật Bản), Panasonic được ưa chuộng hơn cả.

Trên đây là các tiêu chí đánh giá máy lọc nước nào tốt, hy vọng người dùng đã có thêm nhiều thông tin để lựa chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình.

Enterbuy là đơn vị bán lẻ máy lọc nước chính hãng tại Hà Nội. Đây là đơn vị bán lẻ  máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam thành lập được Phòng chuyên gia nước giúp xét nghiệm cơ bản nguồn nước, tư vấn dòng máy lọc nước phù hợp với từng nguồn nước.

Nếu cần thêm các thông tin liên quan, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777.66666.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*