Trong quá trình sử dụng máy lọc nước nano người dùng chắc chắn không thể tránh khỏi việc gặp các sự cố phát sinh. Vậy nếu máy lọc nước không ra nước thì nguyên nhân từ đâu và xử lý như thế nào? Hãy xem các chuyên gia nước bắt bệnh và hướng dẫn cách xử lý.

Nguyên nhân máy lọc nước nano không ra nước

Nếu một ngày bạn đang sử dụng máy lọc nước bình thường mà bất chợt máy lọc không ra nước thì cũng đừng lo lắng. Một số nguyên nhân sau bạn có thể nghĩ đến ngay nếu gặp tình trạng như vậy?

1. Không thay lõi lọc nước định kỳ

Nếu máy lọc nước nano gặp hiện tượng nước đầu ra chảy chậm hoặc không ra nước thì nguyên nhân đầu tiên bạn cần nghĩ đến là chưa thay thế lõi lọc đúng định kỳ. Lõi lọc nước đã đến hạn mà không được thay thế sẽ tích tụ các chất bẩn trên các lõi lọc gây tắc và làm cho nước không chảy được qua.

Cách khắc phục: Thay thế lõi lọc. Bạn cũng cần chú ý để ý đến thời gian thay thế các lõi lọc để thay thế cho đúng hạn. Bởi việc không thay thế lõi lọc đúng định kỳ không những làm tắc nước mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ máy và chất lượng nước đầu ra.

Thay lõi lọc

Không thay lõi lọc nước đúng định kỳ là nguyên nhân làm cho máy lọc nước nano không ra nước

2. Đường ống dẫn nước qua các lõi lọc bị tắc

Nếu đã thay lõi lọc mà nước chảy vẫn bị tắc thì nguyên nhân thứ hai bạn có thể nghĩ đến là đường ống dẫn nước qua các lõi lọc bị tắc. Khi đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn là cho nước vào ít lại và máy lọc chậm hơn.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra ống dẫn nước vào máy để xử  lý các vật làm tắc đường ống giúp nước chảy thông thoáng và nhanh hơn.

3. Nước đầu vào quá ít hoặc quá yếu

Máy lọc nước công nghệ nano hoạt động dựa vào áp lực của nước. Do đó, nếu nước đầu vào quá ít hoặc quá yếu cũng làm cho máy lọc nước nano lọc không ra nước.

Cách khắc phục: Nếu áp lực nước yếu bạn có thể dùng máy bơm để tăng áp lực nước.

Trên đây là các nguyên nhân thường gặp mà chuyên gia đưa ra nếu máy lọc nước nano lọc không ra nước. Tuy nhiên nếu kiểm tra hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật nơi cung cấp máy lọc nước. Họ sẽ giúp bạn xử lý các sự cố an toàn và nhanh chóng nhất.

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện máy lọc nước Ion canxi lõi lọc liên hoàn

Thời gian gần đây, người tiêu dùng Việt Nam vui mừng và háo hức trước sự xuất hiện của dòng máy lọc nước Ion canxi lõi lọc liên hoàn. Đây là dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ lõi lọc mới nhất từ tập đoàn Geyser LB Nga.

Máy lọc nước ion canxi

Chân dung máy lọc nước ion canxi lõi lọc liên hoàn

Công nghệ lõi lọc liên hoàn

Công nghệ lõi lọc liên hoàn là công nghệ với các lõi lọc được thiết kế liên hoàn không thể tách rời. Theo đó trong quá trình sử dụng người dùng cần thay thế các lõi lọc đồng thời và không được phép thay thế riêng lẻ.

Công nghệ lõi lọc liên hoàn giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, gia tăng hiệu quả lọc cho máy và không cần nhớ thời gian thay thế cho từng lõi lọc. Việc thay thế trọn bộ lõi lọc cùng lúc chẳng khác nào bạn được sử dụng máy mới mà chi phí chỉ bằng ⅓ so với thông thường.

Các chuyên gia và các nhà nghiên cứu đều chỉ ra rằng, thiết kế hệ thống lõi lọc liên hoàn giúp bổ trợ và tăng cường sức mạnh gấp nhiều lần so với các công nghệ đơn lẻ, đây là một bước tiến rất quan trọng của Ecotar trong việc cải tiến và tối ưu hóa hệ thống lọc.

Lõi lọc liên hoàn

Bộ lõi lọc liên hoàn máy lọc nước ion canxi

Tạo ra nước ion canxi

Công nghệ lõi lọc liên hoàn cho phép máy lọc nước Ion canxi giữ được các khoáng chất cho nước sau lọc. Các khoáng chất này được thay đổi cấu trúc ở thể ion canxi Aragonite.

Nước sau bộ lọc Ion canxi Geyser Ecotar 6 không chỉ giữ lại các khoáng chất thiết yếu mà còn tăng cường lợi ích vượt trội cho cơ thể nhờ công nghệ tạo ra ION CANXI trong nước.

ION CANXI Aragonite – Một dạng cấu trúc canxi thanh mảnh được tạo ra bởi công nghệ đặc biệt của Máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 6 (Patent số 2286953) – Mang lại những lợi ích vượt trội cho cơ thể so với canxi thông thường. Sự tạo thành cấu trúc ION CANXI Aragonite khi nước qua lõi lọc máy lọc nước Ion canxi đã được chứng minh bằng thực nghiệm. Sự thay đổi cấu trúc tinh thể của kết tủa có thể quan sát rõ trên kính hiển vi.

Tác dụng của nước ION CANXI aragonite đối với cơ thể sống bao gồm giúp tăng cường hấp thu canxi, cải thiện các chức năng của đường tiêu hóa và gan, giảm tải cho thận và giảm nguy cơ sỏi thận,… đã được nghiên cứu tại Viện Y tế Quân Đội (St. Petersburg).

Nước ion canxi

Nước ion canxi từ máy lọc nước Ion canxi lõi lọc liên hoàn

Ngoài ra máy lọc nước ion canxi Geyser LB Nga còn có các ưu điểm như: sử dụng chế độ bảo hành điện tử, được nhắc lịch thay thế lõi lọc định kỳ tự động từ hãng, check mã QR trên thân máy và trên từng lõi lọc…

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về một số sự cố hay gặp khi sử dụng máy lọc nước gia đình. Hy vọng nếu không may gặp phải các sự cố trên bạn đã biết cách đối phó.

Nếu cần tư vấn thêm các thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*