Thực trạng nguồn nước đáng báo động hiện nay.

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa các nhà máy sản xuất mọc lên nhiều, lượng khí thải xả ra và đi vào nguồn nước ngầm nên các nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm, nhiều khu vực ô nhiễm nặng. Đối với các khu vực có nước máy trung tâm thành phố thì nước sinh hoạt đã qua xử lý của nhà máy rồi đưa tới người dân sử dụng, nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn xảy ra do hệ thống đường ống xuống cấp, công nghệ xử lý nước cũ kỹ, lỗi thời, chi phí thay thế công nghệ mới khá lớn nguồn nước đến nơi người sử dụng không còn được đảm bảo chất lượng, các chất bẩn độc hại dễ dàng xâm nhập vào được nguồn nước.

Trạm cấp nước xuống cấp lâu ngày không được tu sửa

Trạm cấp nước xuống cấp lâu ngày không được tu sửa

Ngoài ra đã có những chủ đầu tư hám lợi nên bơm cả nước giếng khoan lên sử dụng chung với nguồn nước máy. Nước không còn được đảm bảo, gây ra những mối lo cho các gia đình sử dụng, sức khỏe của con người đang được đe dọa

Để có thể khắc phục được tình trạng này, hệ thống lọc nước đầu nguồn là giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho gia đình bạn để có thể an tâm sử dụng nguồn nước sạch hoàn toàn.

Lý do cần sử dụng máy lọc nước đầu nguồn gia đình

Nguồn nước máy và nguồn nước ngầm miền Bắc có độ cứng khá cao, đặc biệt là khu vực Hà Nội đây là nguyên nhân phá hỏng thiết bị điện nước trong ngôi nhà của gia đình

Theo thống kê thì nguồn nước Hà Nội có tỷ lệ nhất định bị nhiễm Asen, Mn, Amoni…. đây là những thành phần vừa làm ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị và gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Công nghệ xử lý Asen tại các nhà máy nước đòi hỏi đầu tư lớn về thiết bị, rất ít nhà máy có khả năng nâng cấp để đáp ứng nguồn nước biến đổi xấu đi liên tục, đa phần đều là các nhà máy cũ với công nghệ xử lý lạc hậu.

Clo trong nước là thành phần được dùng phổ biến trong quy trình xử lý nước máy của thành phố. Trên thế giới người ta cấm dùng Clo bởi các hệ lụy để lại của nó, được coi là quả bom nổ chậm tới sức khỏe con người. Khi Clo tiếp xúc với chất hữu cơ trong nước tạo ra các tác nhân gây ung thư gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người.

Theo cảm quan bằng mắt thường bạn có thể thấy được biểu hiện nguồn nước đầu nguồn không đảm bảo.

– Nước có màu, mùi, váng cặn, vẩn đục….

Hiểm họa bệnh tật từ nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nước sinh hoạt bị ô nhiễm màu vàng

– Các bồn rửa, nền nhà, nhà vệ sinh trong nhà bị ố vàng.

-Các thiết bị đắt tiền trong nhà như máy giặt, máy rửa bát bị tắc, lồng bồn giặt bị bám cặn, đồ thủy tinh bị đục.

Lồng giặt bị bám cặn do nguồn nước cứng

Lồng giặt bị bám cặn do nguồn nước cứng

Tuy nhiên trong nước còn chứa rất nhiều các thành phần khác mà mắt thường không thấy được nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người như Asen, Nitrit…

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình

  • Loại bỏ Clo và các tác nhân gây ung thư
  • Giúp da và tóc mềm mại, suôn mượt
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa, mua mới thiết bị điện nước
  • Hóa đơn tiền điện của gia đình bị giảm xuống
  • Giảm đến 30% chất tẩy rửa: xà phòng, dầu gội…
  • Giúp cho quần áo được mềm mại và có độ bền cao hơn gấp 2 lần
  • Nước đầu nguồn đảm bảo- sức khỏe gia đình trọn vẹn.

Với nhiều lợi ích đem lại và để đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn nên tìm đến giải pháp máy lọc nước đầu nguồn mang đến nguồn tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng nước.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*