Tại sao nên sử dụng máy lọc nước gia đình?

Lý do bạn nên sử dụng máy lọc nước gia đình? Sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn là điều cần thiết đặc biệt là khi nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm nặng nề bởi nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Ngay cả khi bạn đang dùng nước máy thành phố thì đừng có nghĩ rằng nước máy đã an toàn vì điều này còn liên quan đến việc xử lý, đường ống nước bị vỡ như nguồn nước máy sông Đà… Đối với nguồn nông thôn, đặc biệt là những vùng nước sinh hoạt bị nhiễm nước đá vôi thì bạn càng nên dùng máy lọc nước. Tại sao nên dùng và dùng thiết bị lọc này có lợi ích như thế nào?

Nguồn nước bị ô nhiễm

Nguồn nước bị ô nhiễm

Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước gia đình

  • Sử dụng máy lọc nước sẽ giúp gia đình bạn có nguồn nước sinh hoạt an toàn vì sau khi lọc máy sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, các chất độc hại có trong nước, các kim loại nặng như chì, Mangan, sắt….các chất cực độc đối với cơ thể con người mang đến nguồn nước ngon hơn, tốt hơn và an toàn hơn
Nguồn nước bị nhiễm asen ảnh hưởng trực tiếp đến con người

Nguồn nước bị nhiễm asen ảnh hưởng trực tiếp đến con người

  • Tiết kiệm chi phí khi mua nước sạch để uống. Những loại nước uống đóng chai đều tốt vì đã được xử lý, nhưng giá thành để mua nước đóng chai nước uống hàng ngày thì rất lớn và sẽ tạo ra lượng chất thải nhiều. Sử dụng máy lọc nước bạn đảm bảo chất lượng nước uống với chi phí rẻ hơn nhiều, hơn nữa bạn không những có nước sạch để uống mà còn dùng để nấu ăn rất đảm bảo sức khỏe.
  • Sử dụng máy lọc nước để có nước sạch giúp giảm đáng kể bệnh ung thư, đường ruột, dạ dày và các bệnh về đường tiêu hóa do hệ thống lọc nước an toàn đã loại bỏ hoàn toàn trong nước uống, đặc biệt là nước máy vì nước máy thường sử dụng clo để diệt khuẩn, nhưng đây cũng là chất có tính axit cao.
  • Giữ lại các khoáng chất cần thiết cho sự sống của con người. Lõi lọc tạo khoáng trong hệ thóng lọc nước giúp bổ sung các khoáng chất trong nước, cân bằng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, độ pH của nước giúp nước uống của bạn sẽ ngon hơn, ngọt hơn, tốt hơn.
  • Tăng cường sức khỏe vì uống nước sạch sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ chất độc trong cơ thể để từ đó giúp cơ thể tự bảo vệ mình trước các bệnh thường gặp và tăng cường sức khỏe.
  • Nước sau khi lọc được xử lý qua hệ thống lọc nước sẽ giúp nhiều khoáng chất giúp tăng hệ miễn dịch đặc biệt là trẻ em. Vì vậy dùng máy lọc nước sẽ rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Có khoảng 2.100 chất gây ô nhiễm có trong nước có thể hiện diện trong nước máy, bao gồm cả chất độc được biết đến nhiều
  • Nước đóng chai đóng bình không rõ xuất xứ trôi nổi trên thị trường, nếu uống lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
  • Theo EPA, chì có trong nước uống khiến 480.000 trường hợp rối loạn ở trẻ em mỗi năm chỉ tại Hoa Kì. Và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai nếu uống nguồn nước không an toàn, có nhiễm các chất độc như chì trong nước có thể gây ra bệnh tật bẩm sinh nghiêm trọng.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*