Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề đáng báo động của toàn xã hội. Chính vì vậy nhà nhà đều lựa chọn giải pháp tốt nhất cho gia đình là chiếc máy lọc nước. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lọc nước, vậy máy lọc nước loại nào tốt và phù hợp với gia đình? Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình mà bạn nên biết

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình

1.Xác đinh nguồn nước đầu vào của gia đình

Đối với nguồn nước đặc biệt thì có thể quan sát bằng mắt thường theo cảm quan như màu nước, mùi vị của nước. Tuy nhiên với những nguồn nước không có điểm gì đặc biệt theo cảm quan quan sát bằng mắt thường, nhìn là như vậy tuy nhiên thì điều đó lại không độc hại như các dạng khí hóa lỏng như Amoni, nitrit…. và các hợp chất không màu khác. Vì vậy hãy mang mẫu nước sinh hoạt đến các trung tâm xét nghiệm nước hoặc các cơ sở kinh doanh có phòng chuyên gia nước để tư vấn về chất lượng nước, lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình.

2. Lựa chọn công nghệ lọc

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng công nghệ lọc nước là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano.

  • Công nghệ lọc Nano: không dùng điện, không có nước thải, nước ra vẫn giữ nguyên được khoáng chất, dùng cho nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn.
  • Với nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn, chất lượng ổn định ít bị thay đổi hoặc có sự thay đổi không nhiều, nên sử dụng dòng máy lọc nước Nano, vẫn giữ lại khoáng chất cần thiết cho nước tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện, nước và thân thiện với môi trường.
mamay loc nuoc nano geyser ecotar 2016

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4

  • Công nghệ lọc RO: sử dụng điện, có nước thải, nước sau khi lọc là nước trơ hay còn gọi là nước tinh khiết, có thể xử lý cả nguồn nước máy và nước giếng khoan đã qua xử lý thô
  • Với nguồn nước chất lượng kém, thường xuyên bị tác động bởi yếu tố bên ngoài như vỡ đường ống nước, rò rỉ đường nước… hoặc nhiễm các kim loại nặng như sắt.. .nên lựa chọn máy lọc nước RO để mang lại sự an toàn tuyệt đối, vì nước sau khi lọc là nước tinh khiết.
  • Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi

3. Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác đinh rõ nhu cầu và mục đích sử dụng: sử dụng cho hệ thống lọc sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ… hay sử dụng cho quá trình nấu ăn, uống trực tiếp…

4. Đầu tư ban đầu cho máy lọc nước là bao nhiêu?

Giá các loại máy lọc nước trên thị trường dao động ừ 2,5-6tr tùy thuộc vào công nghệ, xuất xứ. Nếu tài chính eo hẹp có thể chọn mua máy lọc nước chính hãng nhập khẩu Đài Loan… hoặc dòng máy lọc nước liên doanh lắp ráp tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

5. Chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Đầu tư ban đầu cho máy lọc nước là một vấn đề, tuy nhiên chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng là điều mà nhiều người quan tâm đó là chi phí thay thế lõi lọc định kì.  Tuy nhiên người tiêu dùng cũng không cần thay thế toàn bộ lõi lọc của máy ở 1 thời điểm mà có thể thay thế theo từng cấp để giảm chi phí này vì mỗi 1 lõi lọc đều có tuổi thọ riêng của nó.

6. Mua hàng chính hãng

Trước tình trạng máy lọc nước được bán tràn lan trên thị trường, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng: có đầy đủ giấy tờ, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, có uy tín và địa chỉ rõ ràng

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Lựa chọn những đơn vị cung cấp có dịch vụ sau bán hàng như thông báo thời gian thay thế lõi lọc định kì, bảo trì máy định kì…. để có thể đảm bảo được độ bền của máy, và đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế.

Những điều cần phải tránh khi lựa chọn máy lọc nước

  • Máy lọc nước phải phù hợp với nguồn nước, không phải máy đắt tiền nguồn nước nào cũng phù hợp
  • Không nên mua máy có quá nhiều lõi lọc: hãy xem các lõi lọc chính của máy, lõi lọc nhiều lõi kia có mang lại lợi ích gì không? nếu mua nhiều lõi lọc chỉ gia tăng lợi nhuận cho bên bán mà không đem lại giá trị lợi ích của sản phẩm, và các lõi lọc đó không thay thế đúng thời gian quy định sẽ càng nguy hiểm hơn.
  • Mua máy rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xư: hãy cảnh giác với chiêu trò quảng cáo của các bên mà tham của rẻ để rồi mua máy không rõ nguồn gốc khiến” tiền mất tật mang”
  • Chỉ quan tâm đến hình thức của máy mà không hề quan tâm đến chất lượng sản phẩm

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*