Uống nước cứng có sao không? Uống nước cứng có nguy hiểm tới tính mạng? là một trong những câu hỏi chưa bao giờ hết sự quan tâm của người tiêu dùng. Hôm nay,  đội ngũ chuyên gia nước sẽ giúp bạn giải quyết mối quan tâm này.

Vì sao nước đun sôi lại xuất hiện cặn trắng?

Khi đun sôi nước lên xuất hiện cặn trắng ở đáy ấm, cốc,…hay ở các thiết bị gia đình như vòi ấm, vòi hoa sen, đáy máy giặt,…xuất hiện các mảng bám trắng, gây hư hỏng tiêu hao các thiết bị. Điều này khiến người dân vô cùng lo lắng , nhất là khi có luồng ý kiến cho rằng việc uống nước đun sôi có nhiều cặn là nguyên nhân gây ung thư, các bệnh về tim mạch,..Liệu những nghi ngờ này có đúng?

Hậu quả của nước cứng

Uống nước cứng có sao không vậy?

Nước đun sôi có cặn trắng không ảnh hưởng tới sức khỏe

Việc sử dụng nước cứng khiến nước đun sôi có cặn trắng, nguyên nhân của điều này chính là do nguồn nước có chứa nhiều Canxi (Ca)  và Magie (Mg) hơn mức cho phép. Khi hàm lượng Ca+ và Mg+ ở mức 200mg/lít nước thì khi đun sôi, phản ứng hóa học xảy ra tạo kết tủa trắng, đó chính là cặn cứng bám vào đáy ấm, hay các thiết bị gia đình mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường được.

Hầu hết các nguồn nước ở những khu vực có đá vôi đều gặp phải tình trạng khi đun sôi có cặn trắng. Không những vậy, nhiều gia đình ở thành phố có sử dụng nước máy cũng gặp phải tình trạng đóng cặn trắng ở ấm đun là vì khâu xử lý của các nhà máy chưa thực sự đảm bảo.

Do đó, việc uống nước cứng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nó chỉ gây mất thẩm mỹ quan cho không gian gia đình và hao tổn, tiêu hao các thiết bị gia đình. Chính vì thế, điều cần thiết lúc này đó là việc sử dụng thiết bị lọc nước có khả năng bảo vệ các thiết bị gia đình tránh khỏi sự ảnh hưởng của nguồn nước cứng gây nên.

Uống nước cứng

Uống nước cứng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Bộ 3 lõi lọc liên hoàn máy lọc nước Geyser Ecotar 5 LB Nga

Sau một thời gian nghiên cứu tính chất nguồn nước Việt, tập đoàn Geyser LB Nga phối hợp cùng với Minh Anh Water cho ra đời dòng máy lọc nước Geyser Ecotar 5 chống bám cặn vượt trội, tăng cường canxi, giữ khoáng chất, phù hợp với nguồn nước Việt nhờ bộ 3 lõi lọc liên hoàn hoạt động.

1. Lõi lọc Ecotar Aquasoft 5

Lõi lọc Ecotar Aquasoft 5 được sản xuất dựa trên nền tảng và các đặc tính của vật liệu lọc lõi lọc Aquasoft – có khả năng trao đổi ion tổng hợp, giúp gia tăng hiệu quả lọc và tuổi thọ tối ưu so với những thiết bị lọc thông thường khác.

2. Lõi lọc Aragon 5

Bên cạnh việc kế thừa những tính năng lọc của Aragon truyền thống, nhưng được thiết kế thêm khả năng làm mềm nước và loại bỏ kim loại nặng, clo hoạt tính và hợp chất hữu cơ. Kết hợp với Ecotar Aquasoft tác dụng tối ưu hóa khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bằng công nghệ chuyển đổi cấu trúc tinh thể Aragonite.

3. Lõi lọc CBC 5

Lõi lọc CBC 5 than hoạt tính dạng khối chất lượng cao, tích hợp nano bạc tăng cường hơn khả năng loại bỏ hợp chất hữu cơ, cải thiện hương vị nước. Kết hợp với lõi lọc 1 và 2 sẽ tăng cường khả năng lọc phù hợp với tính chất nguồn nước Việt.

Geyser Ecotar 5

Geyser Ecotar 5 phương án xử lý nước cứng chuyên biệt

Được nghiên cứu sản xuất riêng cho nguồn nước Việt, không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc có thể uống trực tiếp; nhập khẩu chính hãng từ Geyser LB Nga, chế độ bảo hành điện tử,..là những ưu điểm khiến máy lọc nước Geyser Ecotar 5 chính hãng đang được người tiêu dùng tin tưởng để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình hiện nay.

Mong rằng; với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp được bạn có thêm những kiến thức về nguồn nước gia đình mình cũng như việc sử dụng nước cứng hiện nay. Hãy chia sẻ những thông tin này cho bạn bè, người thân của bạn để tất cả chúng ta có thể hiểu đúng nhất về nước cứng – nước đun sôi nhiều cặn trắng hiện nay.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*