Tư vấn địa chỉ xét nghiệm nước sinh hoạt tại Hà Nội

Nước sạch là vấn đề gây nhiều bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua. Một số khu vực, nguồn nước sinh hoạt nhiễm asen, amoni, nitrit vượt ngưỡng quy định nhiều lần cho phép. Nhìn bằng mắt thường, các mẫu nước này đều rất trong và chỉ khi người dân mang mẫu nước đi xét nghiệm mới “tá hỏa” về kết quả nhận lại. Do vậy, để không phải vừa lo lắng, vừa nghi ngờ về chất lượng nước, bạn có thể mang mẫu nước nhà mình đi kiểm tra tại các địa chỉ xét nghiệm nước sinh hoạt tại Hà Nội

Quy cách lấy mẫu nước xét nghiệm:

Yêu cầu chung: Tùy mục đích xét nghiệm và tùy từng nguồn nước mà khi lấy mẫu bạn phải tuân theo quy trình cụ thể và dụng cụ chứa đặc trưng

+ Xét nghiệm lý hóa:

Đối với nguồn nước máy: dụng cụ chứa mẫu có thể lựa chọn chai nhựa hoặc chai thủy tinh nhưng cần đảm bảo phải thật sạch. Tùy số lượng bạn định xét nghiệm khoảng bao nhiêu chỉ tiêu mà lấy lượng nước hợp lý. Thông thường, ta lấy khoảng từ 1,5  – 4 lít để đáp ứng đủ lượng nước xét nghiệm. Trước khi lấy, ta xả vòi thật kĩ trong khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo xả hết lượng nước cũ, lấy lượng nước mới từ bồn chứa hoặc đường dẫn nước ra vòi. Sau khi lấy mẫu, cần bảo quản bằng đá rồi đưa đến cơ sở xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Đối với nguồn nước giếng: bạn có thể dùng dụng cụ lấy mẫu ở giữa độ sâu của giếng, sau đó cho nước vào dụng cụ chứa, bảo quản lạnh và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

Đối với nguồn nước lọc của các máy lọc nước: xả thật kĩ khoảng 5 – 10 phút đường nước sau lọc, tiến hành lấy mẫu vào dụng cụ chứa, bảo quản lạnh bằng đá và chuyển về cơ sở xét nghiệm.

Xét nghiệm nước sinh hoạt

Xét nghiệm nước sinh hoạt

Xét nghiệm vi sinh

Cần vô trùng chai có thể tích đủ để chứa mẫu xét nghiệm. Bạn nên sử dụng chai thủy tinh và vô trùng chai ở nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút hoặc chai nhựa đã được vô trùng.  Sau đó, xả vòi nước 5 – 10 phút để cho nước tươi mới. Dùng lửa vô trùng vòi nước với các vòi kim loại hoặc Clo để vô trùng các vòi bằng chất dẻo. Sau đó, rót nước vào chai đã vô trùng và đậy kín chai đựng mẫu ngay lập tức. Cần bảo quản mẫu ở nhiệt độ từ 2- 5 độ C, thời gian để chuyển đến phòng thí nghiệm tối đa là 8 giờ.

Xét nghiệm nước sinh hoạt

                                  Xét nghiệm nước sinh hoạt

Địa chỉ xét nghiệm nước sinh hoạt tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ xét nghiệm nước sinh hoạt sau:

– Viện khoa học công nghệ VN – Số 18 Hoàng Quốc Việt

– Viện địa chất – số 84 chùa Láng

– Tổng cục đo lường chất lượng- Số 8 Hoàng Quốc Việt

– Viện Kiểm định Bộ Y tế – Số 54 Hai Bà Trưng

– Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường – Số 1B Y éc xanh – Hà Nội

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*