Công nghệ lọc nước nào mới nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có thể uống trực tiếp, và điều đáng quan tâm nhất là công nghệ lọc nước: Công nghệ lọc nước RO , công nghệ lọc nước UF, công nghệ lọc nước Nano. Để có được cái nhìn cụ thể hơn về những dòng công nghệ này, chúng ta hãy cùng nhau tùm hiểu và so sánh những ưu điểm và nhược điểm từng loại.

Công nghệ lọc nước mới nhất

Công nghệ lọc nước mới nhất

1. Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ. Nó được ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Hòa Kì, công nghệ này nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước, xử lý nước.

Nguyên lý hoạt động Màng RO

Nguyên lý hoạt động Màng RO

Đây là dòng công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì khe hở của màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micronmet, giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất bẩn, vi khuẩn, virus…. và thải ra ngoài. Công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất hay còn gọi là nước tinh khiết.

Nhược điểm của công nghệ RO

  • Công nghệ RO cho ra nguồn nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước( uống nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết)
  • Không thân thiện với môi trường, vì nước có nước thải
  • Sử dụng điện, dễ gây ra chập cháy, không an toàn khi sử dụng.

2. Công nghệ lọc nước UF( màng siêu lọc)

Màng lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc, là công nghệ lọc nước dùng áp suất thấp để loại bỏ các phân tử có kích thước lớn hơn ra khỏi nguồn nước. Dưới áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc( 0,1-0,005 micron) sẽ đi qua màng dễ dàng, các phân tử lớn hơn, các loại vi rus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Nhược điểm

  • Khoáng chất còn lại trong nước sẽ không có lợi cho cơ thể. Vì vậy mà cần xác định rõ nguồn nước đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt chuẩn nguồn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế

3. Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ ra đời từ năm 80, tuy nhiên công nghệ này mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh. Công nghệ Nano có khe hở lọc lớn hơn màng RO nhưng lại nhỏ hơn màng UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, vi rus nhưng không loại bỏ hoàn toàn các hàm lượng khoáng chất có trong nước. Công nghệ lọc Nano không dùng điện, không có nước thải, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường.

Lõi lọc Nano Aragon

Lõi lọc Nano Aragon

Nhược điểm của công nghệ Nano

  • Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng, những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho sức khỏe, giá thành cao.
  • Đối với hiệu quả công nghệ lọc máy lọc nước Nano, người sử dụng cần phải xác định trước nguồn nước gia đình sử dụng để lựa chọn máy lọc nước hiệu quả hơn.

Tóm lại với mỗi công nghệ có ưu điểm riêng không thể nói rằng công nghệ này tốt, công nghệ kia không tốt. Các công nghệ này đều tốt, nếu được hướng dẫn sử dụng đúng cách cũng như lựa chọn đúng công nghệ lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình thì nguồn nước gia đình bạn luôn được đảm bảo đạt quy chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên, Quý khách hàng sẽ có thêm thông tin hữu ích về công nghệ lọc nước phổ biến và mới nhất hiện nay, để từ đó lựa chọn được dòng công nghệ thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc doanh nghiệp.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*