Rất nhiều người vẫn lầm tưởng việc thay lõi lọc nước khi đến kỳ là không cần thiết. Trên thực tế, việc này gây ra hậu quả khôn lường đến sức khỏe nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo do lõi lọc không còn hoạt động.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước là vật liệu hấp thụ các chất bẩn, tạp chất và vi khuẩn gây hại trong quá trình lọc nước. Mỗi lõi lọc nước đều tuổi thọ riêng theo quy định của nhà sản xuất. Khi hết tuổi thọ, các chất bẩn và vi khuẩn sẽ bịt kín lõi hoặc màng lọc; làm cho nó không còn khả năng hoạt động được nữa. Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nước đầu ra bi nhiễm vi khuẩn, tạp chất; không đảm bảo để sử dụng.

Khi thấy máy lọc nước có một trong số các hiện tượng dưới đây, cần kiểm tra và thay lõi lọc ngay:

– Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu bị tắc

– Nước có mùi hôi, khó chịu

– Máy lọc nước khi hoạt động có tiếng kêu 

Thay lõi máy lọc nước định kỳ để đảm bảo nguồn nước đầu ra

Máy lọc nước cần được thay lõi định kỳ

Tác hại khi thông thay lõi máy lọc nước định kỳ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, máy lọc nước không cần thay lõi vẫn sử dụng bình thường. Thực tế, nó gây ra tác hại không nhỏ cho người sử dụng.

Chất lượng nguồn nước giảm 

Nước khi đi qua bộ lọc hết tuổi thọ sẽ không loại bỏ được hết các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn… Nước đầu ra có thể bị đục, có màu lạ, mùi khó chịu; không đảm bảo như cam kết của nhà sản xuất. Nguồn nước sau lọc qua bộ lọc đã hết hạn có thể ô nhiễm hơn nguồn nước đầu vào. Do vậy, nếu sử dụng nguồn nước này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Giảm tuổi thọ máy lọc nước

Bộ lọc được lắp đặt trực tiếp vào máy lọc. Nếu lõi lọc đã đến hạn mà không được thay thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy lọc. Máy lọc gặp hiện tượng chảy chậm, bị tắc; máy phát ra tiếng kêu là dấu hiệu cho thấy cần thay lõi máy lọc. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được khắc phục dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy; điều này rất nguy hiểm khi sử dụng.

Thay lõi lọc định kỳ

Không thay lõi lọc nước đúng định kỳ gây ra những hậu quả khó lường

Thời gian thay lõi máy lọc nước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đặc điểm nguồn nước đầu vào

Nguồn nước đầu vào không giống nhau đối với tất cả các gia đình sử dụng máy lọc nước. Hầu hết các máy lọc nước gia đình đều khuyến nghị người dùng nên sử dụng nước đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt cho nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, nếu gia đình sử dụng nước nước giếng khoan thì cần thay lõi lọc sớm hơn.

Quy định thời gian sử dụng lõi lọc từ nhà sản xuất

Mỗi loại máy lọc nước đều có tuổi thọ sử dụng lõi lọc khác nhau do nhà sản xuất quy định. Tuy nhiên đa số người dùng không để ý đến thông số này trên máy lọc nước để thay lõi khi đến kỳ.

Lượng nước sử dụng của gia đình

Nhu cầu sử dụng nước uống ít hay nhiều của mỗi gia đình cũng ảnh hưởng đến thời gian thay lõi máy lọc nước. Nếu gia đình nhiều người, sử dụng nhiều nước, tuổi thọ lõi lọc sẽ ngắn hơn

Hiện nay, Enterbuy Việt Nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao và có nhiều  năm trong nghề. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ thay lõi lọc với giá thành hợp lý, chuyên nghiệp,  chính sách tốt. Hãy để Enterbuy hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về dịch vụ thay lõi lọc nước, xin vui lòng liên hệ: 024. 777. 66666.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*