Tác dụng của nước đối với sức khỏe con người.

Trong cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước. Vì vậy nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể sống chúng ta. Vậy tác dụng của nước là gì?

Tác dụng của nước đối với con người

Tác dụng của nước đối với con người

  • Nước phân phối các chất dinh dưỡng cần thiết và khoáng chất như Canxi, Mg…. và giúp tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, giúp thận loại bỏ các chất thải và độc tố từ cơ thể con người
  • Nước giúp cân bằng trạng thái có tính axit của cơ thể. Axit tích lũy trong cơ thể do ô nhiễm môi trường, căng thẳng và chế độ ăn kiêng….các căn bệnh mãn tính như ung thư, viêm khớp, tiểu đường…. có liên quan đến tình trạng oxi hóa này
  • Nước có tính chống oxi hóa- tình trạng phân hủy tế bào nhanh chóng.
  • Nước dùng hàng ngày không nên chứa các chất gây ô nhiễm. Người tiêu dùng sốc khi họ biết rằng có thể có hơn 2.000 độc tố trong một cốc nước lấy từ vòi nước máy thông thường.

Hiện nay người dân có xu hướng sử dụng máy lọc nước RO gia đình để uống trực tiếp mà không cần đun sôi bởi tính tiện lợi, hiệu quả và chủ động hơn rất nhiều so với giải pháp sử dụng nước uống đóng chai, đóng bình, và đun sôi để nguội( chỉ có chức năng diệt khuẩn không có chức năng lọc sạch)

Cách chọn mua máy lọc nước RO gia đình

Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lọc nước được bày bán tràn lan trên thị trường khiến khách hàng tràn ngập vào sự băn khoăn không biết dòng sản phẩm nào tốt phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình. Để giúp khách hàng có thể đơn giản hóa quá trình lựa chọn máy lọc nước RO gia đình, dưới đây là một số tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn máy lọc nước

1, Nguồn nước gia đình sử dụng

Tùy thuộc vào đặc điểm nguồn nước gia đình mà lựa chọn máy lọc nước RO gia đình thích hợp như lọc nước máy, hay nước giếng khoan đã qua xử lý thô…

2. Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp cho người mua dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp. Đối với gia đình có ít nhân khẩu, người mua có thể chọn máy lọc nước công suất nhỏ khoảng 10L/h là đủ cho nhu cầu của gia đình.

3. Hiệu quả lọc của máy lọc nước RO gia đình

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết hiệu quả thực sự khi mua và sử dụng các máy lọc nước mà chủ yếu là tin tưởng quảng cáo từ các nhà sản xuất hoặc người bán hàng

Người tiêu dùng có thể kiểm tra hiệu quả lọc của máy là hỏi về lượng nước thải trong quá trình lọc. Nếu lượng nước thải trong quá trình lọc càng ít thì máy hoạt động càng hiệu quả. Lượng nước thải chiếm khoảng 25-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc là các máy có hiệu quả lọc cao và tốt.

4. Chi phí đầu tư máy lọc nước

Giá bán các loại máy lọc nước thường dao động ở mức 2,5-6Tr tùy thuộc vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ. Nếu tài chính eo hẹp thì có thể lựa chọn máy lọc nước có nguồn gốc Đài Loan… để tiết kiệm chi phí. Ngoài mức giá phù hợp với túi tiền, khi chọn máy người dùng nên chọn máy thông dụng để có thể có thể thay thế lõi lọc và màng lọc dễ dàng trong quá trình sử dụng sau này.

5. Chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Ngoài đầu tư ban đầu, người tiêu dùng cũng cần biết cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng chủ yếu là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kì.

6. Mua hàng chính hãng, lựa chọn nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có xuất xứ chính là Malaysia, Nga, Đài Loan và nhập khẩu linh phụ kiện từ Đài Loan về lắp ráp tại VN( hàng liên doanh) máy lọc nước RO chiếm đông đảo là nhập khẩu từ Đài Loan hoặc hàng liên doanh, chỉ có 1 số hãng như Karofi được sản xuất hoàn toàn Việt Nam với chỉ duy nhất màng RO được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Máy lọc nước RO Karofi tốt cho gia đình

Máy lọc nước RO Karofi tốt cho gia đình

Trên đây là một số tiêu chí cách chọn mua máy lọc nước RO gia đình, hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn đang và sắp mua máy lọc nước để dễ dàng chọn sản phẩm hoàn hảo cho gia đình.

>>> Xem ngay: Chuyên gia hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ro hay nano cho gia đình

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*