Các bước lựa chọn máy lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình

Việc bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước uống bạn đang làm là chưa đủ, các thành phần độc tố trong nước cồn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bằng việc thẩm thấu qua da như bốc bay đi vào hệ thống hô hấp trong quá trình tắm rửa. Vì vậy hãy trang bị cho gia đình bạn trọn bộ thiết bị xử lý nước sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất.

Để lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, bạn cần làm theo các bước sau:

Hệ thống lọc nước tổng gia đình

Hệ thống lọc nước tổng gia đình

  1. Xác định rõ nhu cầu về nước bao gồm: công suất sử dụng, chất lượng nước như thế nào?
  2. Xét đến chất lượng nguồn nước hiện tại: Cần phải có những đánh giá, xét nghiệm nghiệm nguồn nước tại các viện kiểm nghiệm nước hoặc các trung tâm tương đương có thể phân tích nguồn nước.
  3. Ngân sách cho hệ thống lọc nước gia đình
  4. Địa hình thực tế lắp đặt để lên phương án lắp đặt như hệ lọc tổng sinh hoạt bằng cơ  hay hệ thống lọc tự động
  5. Lên giải pháp và dự toán chi tiết theo yêu cầu
  6. Tiến hành bàn giao hoạt động, vận hành, ký hợp đồng thời gian bảo trì, bảo dưỡng định kì trong quá trình sử dụng sản phẩm

Đối với mỗi nguồn nước và yêu cầu khác nhau, hệ thống xử lý nước sinh hoạt sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần đến các cơ sở, đơn vị có chuyên môn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Hệ thống lọc nước toàn diện cho cả gia đình

Hệ thống lọc nước toàn diện cho gia đình bao gồm 4 hệ lọc chính

Thứ nhất: Hệ lọc thô( xử lý nước đầu nguồn)

Với tác dụng của hệ lọc thô lọc sạch, loại ra khỏi các cặn bẩn, rong rêu, rỉ sắt, đất, cát…. để giúp nước sạch hơn và tốt cho quá trình xử lý phía sau

Thứ hai: Hệ xử lý kim loại

Hệ xử lý Fe, Mangan, Asen là một trong những hệ xử lý chính, giúp loại bỏ thành phần kim loại nặng, độc hại với sức khỏe con người và giúp bảo vệ các vật dụng, thiết bị trong gia đình. Nó cũng có chức năng như một hệ lọc thô theo nguyên tắc khe hở để lọc sạch các tạp chất bẩn có trong nước.

Tác dụng: Hệ giải quyết vấn đề nước đục, nước vàng, nước có mùi tanh, giặt quần áo không bị hoen ố, hiện tượng cặn đen, vàng bám lên các thiết bị.

Thứ ba: Hệ làm mềm

Là hệ cần thiết để giải quyết các vấn đề nước cứng, một vấn đề phổ biến thường gặp phải đối với nguồn nước ở Việt Nam đặc biệt là Hà Nội. Ngoài ra nó còn loại bỏ 1 phần Amoni, cũng có vai trò như quá trình lọc, giúp làm sạch nước.

Tác dụng: Giúp loại bỏ các hiện tượng về đóng cặn, mảng bám trắng lên vật dụng, giúp tiết kiệm xà phòng, chất tẩy rửa, tạo cảm giác thoải mái khi tắm giặt, loại bỏ hiện tượng khi cứng đầu tóc, khô da…

 Thứ Bốn: Hệ xử lý hợp chất hữu cơ màu, mùi, vị.

Là hệ thống được đặt ở vị trí cuối cùng trong hệ thống. Với khả năng loại trừ Clo, màu, mùi, và hợp chất hữu cơ, hóa chất bảo vệ thực vật… nó làm cho nguồn nước an toàn và loại bỏ hoàn toàn các yếu tố cảm quan không tốt đặc biệt là khả năng xử lý Clo, một chỉ tiêu phổ biến với nước máy, có ảnh hưởng lớn đến cơ thể khi kết hợp với hợp chất hữu cơ sẽ sinh ra chất gây ung thư THM’s.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*