Vì sao phải dùng máy lọc nước

Trong cơ thể người chiếm 70% là nước, và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy nước sạch đang là chủ để mà nhiều người quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Nguồn nước sạch ngày càng hiếm, hầu như các nguồn nước đều bị ô nhiễm kể cả nước máy thành phố. Do quá trình công nghiệp hóa, xí nghiệp sản xuất thải nước thải, hóa chất….hoặc do thời tiết, đường ống quá lâu cũ kĩ gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Nước cứng

Nguồn nước sinh hoạt có độ cứng cao

Máy lọc nước giúp hạn chế, loại bỏ các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo chất lượng nước, bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Với xu thế sử dụng máy lọc nước ngày càng cao, các thương hiệu máy lọc nước không có tên tuổi, hàng giả hàng nhái…khiến người tiêu dùng chưa nắm rõ về sản phẩm rất khó khăn trong việc lựa chọn. Sau đây tôi sẽ giúp các bạn có thẻ lựa chọn máy lọc nước gia đình tốt nhất.

Cách chọn máy lọc nước gia đình tốt nhất

Khi xác định lựa chọn máy lọc nước thì cần chú ý những tiêu chí sau:

Thứ nhất: Xác định nguồn nước đầu vào

Cần phải biết rõ nguồn nước đầu vào gia đình mình như thế nào? Có bị nhiễm tạp chất gì không? hàm lượng như thế nào?

Đối với nước máy, nên tìm hiểu nguồn nước, công nghệ nhà máy nước, hệ thống đường ống. Ở các nước phát triển thì hàng năm các nhà máy nước phải công bố chất lượng nước cho dân chúng biết để có thể xử lý tiếp theo trước khi ăn uống. Đối với nguồn nước giếng khá phức tạp nên bạn cần làm xét nghiệm tối thiểu 15 chỉ tiêu  lý hóa.

Thứ hai: Xác định được mục đích sử dụng

Bạn cần phải xác định muốn mua máy lọc nước để dùng lọc cho cả nhà sinh hoạt hay lọc để ăn uống nấu nước. Nếu dùng lọc cả nhà sinh hoạt thì dùng máy lọc tổng, có công suất cực lớn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung, còn nếu dùng để nấu ăn và uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất lọc lớn, không có nước thải không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng.

mamay loc nuoc nano geyser ecotar 2016

Máy lọc nước Nano Geyser -sự lựa chọn của mọi gia đình

Thứ ba: Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Sản phẩm tốt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng hay không? nhập nguyên chiếc hoặc liên doanh? quan trọng phải phù hợp với đặc điểm nguồn nước sử dụng. Khi lựa chọn máy lọc nước bạn cần tìm sản phẩm chính hãng, có đại lý phân phối, uy tín đảm bảo cho khách hàng về chất lượng nước sau lọc, chế độ bảo hành, hậu mãi.

Thứ tư: Khả năng lọc

Khả năng lọc của máy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sức khỏe con người. Máy lọc nước tốt phải lọc được các tạp chất có hại cho cơ thể như loại bỏ kim loại nặng, asen, amoni…. các chất hữu cơ, vi rus, vi khuẩn….về tiêu chuẩn cho phép, nước lọc ra phải đạt theo tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế.

Thứ năm: Khảo sát vị trí lắp đặt

Máy lọc nước Nano có nhiều kiểu dáng mẫu mã vì vậy khách hàng cần xác định được vị trí lắp đặt sao cho thuận tiện trong quá trình sử dụng, có thể để bàn, treo tường hay đặt dưới tủ bếp để chọn sản phẩm phù hợp với không gian nhà bạn

Thứ sáu: Đảm bảo tính an toàn, tiết kiệm

Máy lọc nước tốt phải đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm chi phí sử dụng. Bạn nên cân đối về vấn đề chi phí phát sinh, thay lõi, bảo trì…. trong quá trình sử dụng để đưa ra phương án hiệu quả nhất

Thứ bảy: Xác định ngân sách

Bạn cần xác định mình sẽ đầu tư bao nhiêu tiền cho chiếc máy lọc nước, không hẳn là máy lọc nước nhiều tiền đã là máy tốt, quan trọng là phải xử lý được vấn đề nước nhà bạn đang mắc phải

Thứ tám: Cần lựa chọn đại lý phân phối máy lọc nước uy tín

Các đại lý uỷ quyền luôn có chế độ bảo hành dài hạn, cung cấp hàng chính hãng, sản phẩm phải có tem mác đầy đủ, hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điều này còn liên quan đến sau này khi bạn thay linh kiện máy lọc nước hay các lõi lọc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*