Với tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao như hiện nay đã trở thành mối lo của toàn nhân loại. Thế nhưng, không ít người ngã ngửa khi biết rằng có tới 80% nạn nhân của ung thư là do việc sử dụng nguồn nước bẩn.

Biến mình thành con bệnh của ung thư do sử dụng nước bẩn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hiện nay khoảng 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển do nguồn nước và môi trường không đảm bảo. Mỗi năm, Việt Nam có 9000 người tử vong, 200.000 trường hợp mắc ung thư có liên quan đến ô nhiễm nguồn nước. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước mặt, xảy ra trên nhiều tỉnh, thành của cả nước, trong đó có cả Hà Nội, TP.HCM…

Bệnh ung thư

Con số báo động về bệnh ung thư của Việt Nam

1. Thực trạng nước bẩn khiến người dân phải rùng mình

Nước bị ô nhiễm trên nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau như ao hồ, sông ngòi hay hệ thống ống dẫn thoát nước thải thường ách tắc hay do nguồn nước bị ô nhiễm có nặng. Những hiện tượng đó xảy ra đều là do sự phát triển nhanh của công nghiệp hóa, khoa học kĩ thuật và sự phát triển môi trường đô thị ngày càng tăng.

Việc sử dụng nước bẩn ảnh khiến tỷ lệ người mắc các bệnh đường ruột, bệnh ngoài da và một số căn bệnh khác. Trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 1,5 triệu trẻ em bị chết do bệnh tiêu chảy. Theo số liệu của WHO, cho tới nay có khoảng 130 triệu người đang phải đối mặt với việc dùng nước bị nhiễm arsenic với nồng độ cao hơn nồng độ cho phép là 10 mg/lít.

Chỉ riêng ở khu vực Hà Nội thì nguồn nước ngầm ở một số nhà máy nước phía nam và tây nam thành phố như Hạ Đình, Tương Mai, Pháp Vân… đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hiện tại, lượng nước thải sản xuất của 274 nhà máy, xí nghiệp, 540 cơ sở dịch vụ, 450 hợp tác xã thủ công nghiệp, 3.350 tổ sản xuất và sinh hoạt của hàng triệu người dân đều chủ yếu xả trực tiếp ra sông hồ mà không qua xử lý. Điều này đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân nếu như sử dụng phải nguồn nước chưa qua xử lý này.

2. Nhận biết nguồn nước ô nhiễm

Bệnh ung thư

Người dân khao khát nguồn nước sạch

– Nước ô nhiễm nặng sẽ có mùi và màu sắc khác biệt so với nước thông thường. Khi nước nhiễm sắt thường có mùi tanh, màu xanh vàng khi phơi ngoài không khí. Nước mùi nồng, gây khó chịu cho người sử dụng có thể bị ô nhiễm clo, nhất là nước lấy từ dịch vụ nước sạch.

– Nếu nước bị nhiễm phèn, người dân có thể dùng nguồn nước nghi ô nhiễm để pha chè. Nước nhiễm phèn sẽ chuyển sang màu tím thẫm.

– Tuy nhiên, không phải nước không có màu, mùi lạ… là hoàn toàn an toàn. Người dân nên mang mẫu nước của gia đình, khu vực đến Viện nghiên cứu và phát triển vùng để tiến hành nghiên cứu, xác định các chất có trong mẫu. Cách này khá tốn kém nhưng cho kết quả chính xác cao.

3. Lối thoát nào để người dân được dùng nước sạch

Phương án lâu dài để người tiêu dùng có thể sử dụng được nguồn nước sạch đó là sử dụng tới máy lọc nước. Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước Geyser Ecotar đang là sản phẩm được người tiêu dùng biết đến trong việc tạo ra nguồn nước sau lọc có thể giữ lại canxi, magie và các khoáng chất cần thiết. Geyser Ecotar đặc biệt sản xuất ra phù hợp với nguồn nước máy của Việt Nam do tập đoàn Liên Bang Nga và được Minh Anh Water nhận là nhà phân phối chính hãng. Hiện nay, máy lọc nước nano Geyser Ecotar đang nằm trong TOP những sản phẩm máy lọc nước được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường nội địa và được phân phối rộng khắp trên khắp các tỉnh thành.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về máy lọc nước Geyser Ecotar bạn hãy liên hệ cho các chuyên gia theo hotline: 0243.6363.555 để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*